(SGGP).- Rạng sáng 18-1, Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa xã hội quận Tân Bình, TPHCM bất ngờ ập vào kiểm tra quán bar Cảm Tưởng (số 654, đường Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình). Khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện tại quán bar, nhiều người đang có mặt trong quán hốt hoảng tháo chạy tán loạn. Tuy nhiên, do lên kế hoạch chặn giữ từ đầu nên công tác kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng không gặp trở ngại.

Tại thời điểm kiểm tra, bar Cảm Tưởng có 117 khách đang vui chơi, uống rượu, nhảy múa, la hét trong tiếng nhạc inh ỏi. Trong số này, có 3 đối tượng khả nghi sử dụng ma túy đá, được đoàn kiểm tra đưa về công an phường để thử, kết quả cả 3 đều dương tính với ma túy.

Kiểm tra tại hiện trường, đoàn còn phát hiện và lập biên bản xử lý hành chính nhiều lỗi vi phạm đối với chủ quán bar, gồm: Không ký hợp đồng lao động với 30 nhân viên; kinh doanh quá 24 giờ; cửa thoát hiểm, thiết bị phòng cháy chữa cháy không đảm bảo; kinh doanh hàng hóa trên 200.000 đồng không có hóa đơn chứng từ; quảng cáo rượu hơn 15 độ…

Sau khi sự việc trên xảy ra, Phóng viên Báo SGGP trao đổi với một số cán bộ có trách nhiệm của quận Tân Bình để tìm hiểu vì sao một quán kinh doanh lộng hành trong suốt thời gian dài mà không được ngành chức năng xử lý dứt điểm thì được biết, Đội kiểm tra liên ngành và Công an quận Tân Bình đã kiểm tra quán này gần 30 lần (chứ không phải 6 lần như các báo đưa tin), thế nhưng chủ quán Cảm Tưởng lợi dụng kẽ hở pháp luật để lách luật, nên dù nhiều lần kiểm tra, các ngành chức năng vẫn không đủ cơ sở pháp lý để kiến nghị cấp có thẩm quyền rút giấy đăng ký kinh doanh.

TUẤN VŨ - MINH YẾN