Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gần 300 tân binh ở Quảng Trị tham gia nghĩa vụ CAND

Ngày 7/2, Quảng Trị có 1.248 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó gần 300 tân binh tham gia nghĩa vụ CAND. Tại các điểm giao nhận quân đều có các đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh, huyện và ngành vũ trang đến dự, tặng hoa động viên, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi có kế hoạch tuyển chọn công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2023 của Bộ Công an, Công an Quảng Trị đã triển khai kế hoạch, phối hợp các đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyển chọn theo đúng số lượng, chất lượng và thời gian quy định, đảm bảo tính công khai, dân chủ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao tặng hoa động viên tân binh CAND. Ảnh Minh Đức.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao tặng hoa động viên tân binh CAND. Ảnh Minh Đức.

Theo đó, có 298 công dân được tuyển chọn đều đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, trình độ học vấn, phẩm chất đạo đức, chính trị và các yêu cầu của lực lượng Công an. Trong đó có 71 công dân có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; 22 tân binh là đảng viên.

Sau lễ giao nhận quân sẽ có 61 chiến sĩ được huấn luyện tham gia phục vụ có thời hạn tại Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an); 40 chiến sĩ được tham gia phục vụ tại Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an) và 197 chiến sĩ phục vụ tại Công an tỉnh Quảng Trị.

Thanh Bình