Hàng trăm kg thịt mốc meo, hôi thối không rõ nguồn gốc được xe khách vận chuyển trên đường vào Sài Gòn thì bị lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ tang vật.

Chiều 8.9, Trạm Kiểm dịch động vật An Lạc cho biết đang tạm giữ một xe khách biển số 71B.00319 chở theo 50 con vịt con, 4 con gà đá, 4 đầu bò trọng lượng gần 90kg và 160kg phụ phẩm heo đang bốc mùi hôi thối. Tất cả số thịt trên đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch an toàn thực phẩm. Các bao chứa phụ phẩm heo đều đã mốc meo và bốc mùi hôi thối khó chịu.

Sau khi làm việc, được biết số thịt bẩn trên được xác nhận là của bà Huỳnh Thị Nga, sinh năm 1961, ngụ thị trấn Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre. Tại cơ quan chức năng, bà Nga khai nhận số thịt trên đang trên đường vận chuyển đến giao cho khách tại vòng xoay An Lạc để cung ứng cho các tiểu thương trên địa bàn TP.HCM.

Trước đó, sáng 8.9, nghi ngờ xe khách mang biển số 71B.00319 đi hướng từ huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre đến bến xe Miền Tây, TP.HCM đang chở theo động vật, Trạm Kiểm dịch động vật An Lạc cùng lực lượng CSGT Bình Chánh đã ra hiệu dừng xe kiểm tra và phát hiện vụ việc.

Trong 9 tháng từ đầu năm đến nay, Trạm Kiểm dịch động vật An Lạc đã bắt được 130 vụ vi phạm về vận chuyển thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong đó có 4 vụ lớn, vận chuyển trên 100kg gia cầm, thịt heo bẩn. Đồng thời cơ quan này cũng lập biên bản xử phạt 38 trường hợp với tổng số tiền phạt lên đến 98 triệu đồng.

Hồ Đông