Gần 4.500 suất quà được LĐLĐ tỉnh Thái Bình trao tới CNLĐ nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017.

Gan 4.500 suat qua trao tang toi cong nhan vui Tet sum vay - Anh 1

Đồng chí Đặng Trọng Thăng và đồng chí Nguyễn Tiến Thành trao quà Tết tới CNLĐ

Chiều ngày 19.1, LĐLĐ tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân Đinh Dậu 2017” cho đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh. Đây là năm thứ 2 LĐLĐ tỉnh triển khai chương trình này. Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy tới dự và chúc mừng.

Nhằm triển khai các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp tết Đinh Dậu 2017, ngay từ tháng 10.2016, LĐLĐ tỉnh Thái Bình đã tiến hành khảo sát CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ, tặng quà. Trên cơ sở đó, LĐLĐ đã báo cáo Tỉnh ủy, HĐND, UBND để xin hỗ trợ và lên kế hoạch cho chương trình “Tết sum vầy – Xuân Đinh Dậu 2017”.

Gan 4.500 suat qua trao tang toi cong nhan vui Tet sum vay - Anh 2

200 CNLĐ nhận những phần quà ý nghĩa tại chương trình

Tại chương trình được tổ chức long trọng mà ấm áp, LĐLĐ tỉnh đã trao 200 suất quà Tết tới CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà gồm 300.000 đồng, 1 gói quà trị giá 130.000 đồng với mong muốn phần quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa này sẽ mang đến niềm vui trong mỗi gia đình công nhân lao động nhân dịp Tết đến, xuân về. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã dành tặng 200 sim điện thoại Vinaphone đặc biệt cho CNLĐ.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình đã đặc biệt quan tâm cấp kinh phí 880.400.000 đồng để hỗ trợ, trao quà Tết cho 4.402 lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 200.000 đồng. Toàn bộ số quà trên được LĐLĐ huyện, thành phố, CĐ ngành để trao đến tận tay người lao động.

Gan 4.500 suat qua trao tang toi cong nhan vui Tet sum vay - Anh 3

Năm nay, LĐLĐ tỉnh trao gần 4.500 suất quà Tết cho CNVCLĐ

Ngoài kinh phí từ ngân sách công đoàn tỉnh, Tết sum vầy 2017 tại Thái Bình có sự tài trợ của Công ty CP Tổng công ty giống cây trồng Thái Bình, Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam chi nhành Thái Bình, Công ty Veston May 10 Hưng Hà, Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Cùng với các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ, nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thăm và chúc tết 20 cơ quan, đơn vị trực có lao động thường xuyên phải trực tết; thăm và tặng quà cho 200 gia đình CNVCLĐ có con nhiễm Dioxixin, thăm hỏi và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Công đoàn các Khu công nghiệp cũng tổ chức chương trình Tết sum vầy và 200 suất quà cho CNLĐ. Đây là một hoạt động điểm nhấn trong hoạt động của các cấp công đoàn với việc chăm lo tết cho người lao động nghèo ở Thái Bình.

Gan 4.500 suat qua trao tang toi cong nhan vui Tet sum vay - Anh 4

Chị Nguyễn Thị Hương, công nhân Công ty may Thái Hà hạnh phúc khi được lần thứ 2 tham gia chương trình Tết sum vầy. Chị Hương chia sẻ: Với hoàn cảnh chồng mất sớm, một mình phải nuôi 2 con nhỏ, chăm mẹ chồng già yếu và em chồng bị tàn tật thì món quà Tết của tổ chức Công đoàn thực sự có ý nghĩa vô cùng với gia đình tôi. Món quà giúp tôi cảm thấy ấm áp hơn và được sẻ chia nhiều hơn. Với sự quan tâm này, tôi có thêm nhiều động lực để phấn đấu trong công việc.

Gan 4.500 suat qua trao tang toi cong nhan vui Tet sum vay - Anh 5

03 doanh nghiệp nhận Kỉ niệm chương vì người lao động của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Xuân Vinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Với vai trò là tổ chức đại diện của người lao động, năm 2016, các cấp công đoàn tỉnh Thái Bình đã cùng với các ngành chức năng đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại tại doanh nghiệp; Giải quyết kịp thời 06 vụ ngừng việc tập thể, trong đó đã tiến hành thỏa thuận với chủ doanh nghiệp nhiều chế độ cho người lao động như: Tiền lương, BHXH, BHYT, tăng ca, tiền làm thêm giờ, tiền chuyên cần, bữa ăn ca, điều kiện lao động; xử lý kịp thời những vướng mắc trong quan hệ lao động nhằm tạo mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ và ổn định khu vực doanh nghiệp. Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho CNLĐ được triển khai ở nhiều cấp công đoàn. Chỉ riêng LĐLĐ tỉnh năm 2016 đã trao 4.082 xuất quà với tổng kinh phí 1 tỷ 290 triệu đồng. Chương trình “Mái ấm công đoàn” năm 2016, đã hỗ trợ xóa nhà dột nát cho 36 công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,148 tỷ đồng; Khoảng 15.000 CNLĐ được nhận quà tết của công đoàn cơ sở.

Năm 2017, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa các thành tích đã đạt được, chăm lo thật tốt đến CNLĐ trong toàn tỉnh.

HUYÊN NGUYỄN