Gần 40.000 nữ công nhân được khám sức khỏe sinh sản

Gốc
Phòng Khám Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình (SKSS-KHHGĐ) thuộc Chi cục Dân số - KHHGĐ đã tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động phòng khám SKSS-KHHGĐ hôm 5-3.

Tại buổi lễ, BS Nguyễn Thanh Dung, Trưởng Phòng khám SKSS-KHHGĐ, cho biết sau 3 năm (2011-2013) triển khai và đi vào hoạt động, phòng khám đã thực hiện 350 lượt khám lưu động cho 38.919 nữ công nhân. Trong đó, cấp thuốc và điều trị cho 9.290 chị em mắc các bệnh phụ khoa thông thường. Đối với trường hợp bệnh nặng, phòng khám đã phối hợp với Trung tâm Chăm sóc SKSS TP, Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương trong công tác chuyển tuyến điều trị.

Phòng khám còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, khám, điều trị chăm sóc SKSS tại các phòng khám, cụ thể đã thực hiện khám cho 2.112 lượt người. Ngoài ra, phòng khám còn phối hợp với LĐLĐ, phòng y tế 24 quận - huyện triển khai có kết quả việc giới thiệu các cặp nam nữ chuẩn bị kết hôn tham gia tư vấn, khám kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn và vận động phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo đến khám SKSS.

Tin nóng

Tin mới