Gần 55 triệu đồng đến với bé Lò Minh Khang mắc tim bẩm sinh

Gốc
Ngày 29/11, đại diện báo VietNamNet đã đến bệnh viện trao cho anh Lò Minh Hung, cha bé Lò Minh Khang số tiền 54.055.000 đồng.

Như trước đó đưa tin, bé Lò Minh Khang (SN 2012) là con trai út của anh Lò Minh Hung (sinh năm 1985) và chị Đương Thị Muôn (sinh năm 1985) trú tại bản Đương, xã Mường Bằng, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Vừa lọt lòng mẹ, bé Khang đã mang trong mình bệnh tim bẩm sinh hở ống động mạch chủ nặng.

Là người dân tộc thiếu số sống ở nơi chưa phát triển, không hiểu biết về y học nên gia đình bé chủ quan không cho con đi khám bệnh, chỉ biết cố gắng làm ăn để lo con không bị đói. Tuy nhiên, bệnh của Khang mỗi ngày một nặng hơn, có những lúc bé Khang ngất lịm đi khiến vợ chồng anh Hung tưởng chừng đã mất con mãi mãi.

Gần 55 triệu đồng đến với bé Lò Minh Khang mắc tim bẩm sinh - Ảnh 1

Đại diện báo Vietnamnet trao số tiền 54.055.000 đồng do bạn đọc ung hộ đến tận tay anh Hung

Thương con, anh chị đành dứt ruột bán đi con bò là tài sản lớn nhất của cả nhà để đưa Khang xuống bệnh viện Nhi TƯ để điều trị. Qua thăm khám các bác sĩ kết luận bé Khang mắc bệnh tim bẩm sinh cần phải phẫu thuật gấp với chi dự kiến cho ca mổ lên tới 70 triệu đồng. Nằm điều trị tại bệnh viện gần nửa tháng, bé Khang phải dùng đến thuốc trợ tim ngoài danh mục bảo hiểm, số tiền bán bò cũng đã hết mà trước mắt là ca mổ cho con với số tiền quá lớn với gia đình, khiến vợ chồng anh Hung bất lực.

Sau khi hoàn cảnh gia đình anh Hung được báo Vietnamnet phản ánh, nhiều bạn đọc đã đến thăm hỏi và hỗ trợ chi phí để chữa trị cho bé Khang. Anh Hung cho biết: “Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà con em đã được phẫu thuật thành công".

Ngày 29/12, đại diện báo Vietnamnet cũng đã làm thủ tục trao đến anh Lò Văn Hung số tiền 54.055.000 đồng mà bạn đọc báo Vietnamnet ủng hộ cho bé Minh Khang.

Nhận sự ủng hộ của bạn đọc báo VietNamNet, anh Hung xúc động cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người. Anh vui vẻ cho hay: “Đây sẽ là số tiền cứu mạng cho con em. Hiện gia đình đã cho cháu về nhà, sức khỏe đã được cải thiện rất nhiều. Tết năm nay gia đình cháu không phải ăn tết ở bệnh viện nữa rồi cô chú à..".

Phạm Bắc

Tin nóng

Tin mới