Gần 700 chuyến bay ở Đức bị hủy bỏ vì nhân viên đình công

Gốc
Ngày 10/3, gần 700 chuyến bay tại các sân bay ở thủ đô Berlin đã bị hoãn do nhân viên hàng không đình công đòi tăng lương.

Gần 700 chuyến bay ở Đức bị hủy bỏ vì nhân viên đình công - Ảnh 1

Các nhân viên mặt đất tiến hành đình công để đòi tăng lương. (Ảnh: Reuters)

Sự việc trên đã khiến hàng chục nghìn hành khách bị mắc kẹt tại các sân bay ở Berlin. Các chuyến bay do các hãng hàng không như Air Berlin, Ryanair và Lufthansa điều hành đều bị hủy bỏ.

Tình trạng trên xảy ra tại các sân bay ở Berlin bắt đầu khoảng 3h (giờ địa phương) ngày 10/3 và được lên kế hoạch kéo dài trong 1 ngày.

Người phát ngôn của hãng điều hành sân bay FBB cho biết, hiện có tổng cộng 204 chuyến bay đã bị hoãn tại sân bay Schoenefeld và 455 chuyến bay khác tại sân bay Tegel ở Berlin.

Hãng hàng không Air Berlin đã hủy bỏ 202 chuyến bay, hãng hàng không giá rẻ Ireland Irishair đã hủy 77 chuyến bay đến và đi từ Berlin.

Còn hãng hàng không Đức Lufthansa thông báo đã phải hủy 68 chuyến bay qua lại giữa Berlin, Frankfurt và Munich, ảnh hưởng tới lịch trình của khoảng 10.000 hành khách.

Gần 700 chuyến bay ở Đức bị hủy bỏ vì nhân viên đình công - Ảnh 2

Hành khách bị mắc kẹt tại sân bay. (Ảnh: Reuters)

Tổ chức công đoàn hàng không Verdi - đại diện cho hàng chục nghìn nhân viên mặt đất làm việc cho các hãng hàng không Đức, đã kêu gọi các thành viên tiến hành đình công, gia tăng sức ép đòi giới chủ tăng lương thỏa đáng.

Cuộc đình công diễn ra khi nhiều du khách đến Berlin để tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế (ITB) lớn nhất thế giới sẽ kết thúc vào ngày 12/3, tìm cách đáp chuyến bay để trở về nhà.

Bảo Châu

Tin nóng

Tin mới