Gần 700 chuyến bay ở Đức bị hủy bỏ vì nhân viên hàng không đình công

Gốc
Tình trạng gián đoạn hàng không tại các sân bay ở Berlin bắt đầu khoảng 3h (giờ GMT) ngày 10/3 và được lên kế hoạch kéo dài trong 1 ngày.

Hàng chục nghìn hành khách đang bị mắc kẹt tại các sân bay ở Berlin, Đức do các nhân viên mặt đất tiến hành đình công để đòi tăng lương. Sự việc này đã khiến gần 700 chuyến bay do các hãng hàng không như Air Berlin, Ryanair và Lufthansa điều hành bị hủy bỏ.

Gần 700 chuyến bay ở Đức bị hủy bỏ vì nhân viên hàng không đình công - Ảnh 1

Gần 700 chuyến bay ở Đức bị hủy bỏ vì nhân viên hàng không đình công. (Ảnh: Reuters)

Tình trạng gián đoạn hàng không tại các sân bay ở Berlin bắt đầu khoảng 3h (giờ GMT) ngày 10/3 và được lên kế hoạch kéo dài trong 1 ngày.

Air Berlin thông báo hãng hàng không này đã hủy bỏ 202 chuyến bay. Trong khi hãng hàng không giá rẻ Ireland Irishair đã hủy 77 chuyến bay đến và đi từ Berlin. Còn hãng hàng không Đức Lufthansa thông báo đã phải hủy 68 chuyến bay qua lại giữa Berlin, Frankfurt và Munich, ảnh hưởng tới lịch trình của khoảng 10.000 hành khách.

Tổng cộng 204 chuyến bay đã bị hoãn tại sân bay Schoenefeld và 455 chuyến bay khác tại sân bay Tegel ở Berlin.

Cuộc đình công diễn ra khi nhiều du khách đến Berlin để tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế (ITB) lớn nhất thế giới sẽ kết thúc vào ngày 12/3, tìm cách đáp chuyến bay để trở về nhà./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới