Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gần 8.000 lao động ở Bình Dương làm việc xuyên Tết

Việc làm thêm những ngày Tết, người lao động được doanh nghiệp trả ít nhất bằng 300% tiền lương.

Theo thống kê từ Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương, toàn tỉnh có gần 8.000 lao động làm việc xuyên Tết từ ngày 29 đến mùng 3 Tết.

Doanh nghiệp tổ chức sản xuất đông lao động nhất là Công ty TNHH Sài Gòn Stec (KCN Việt Nam - Singapore II, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một) với 2.000 lao động. Công ty này cũng chi trả 300% tiền làm thêm và 1 ngày lễ, lì xì 1 triệu đồng/người.

Công nhân Công ty Răng thời đại kỹ thuật số ở lại làm Tết được trả 300% lương

Công nhân Công ty Răng thời đại kỹ thuật số ở lại làm Tết được trả 300% lương

Tiếp theo là Công ty Răng thời đại kỹ thuật số (KCN Việt Nam - Singapore II - mở rộng, thị xã Tân Uyên), với trên 1.100 lao động. Ở lại làm Tết, người lao động công ty này được trả 300% tiền làm thêm và 1 ngày lễ, được ăn bữa cơm chất lượng hơn ngày thường là 60.000đồng/ngày, công ty cũng tổ chức rút thăm trúng thưởng và lì xì đầu năm cho công nhân.

Ngoài khu công nghiệp, năm nay cũng có hơn 1.800 lao động ở Bình Dương ở lại làm việc xuyên Tết, chủ yếu là nhân viên ngành dịch vụ bảo vệ, phòng khám đa khoa, xí nghiệp công trình công cộng…

Năm 2022 gặp nhiều khó khăn, nên người lao động vui vẻ khi ở lại Bình Dương làm việc xuyên Tết

Năm 2022 gặp nhiều khó khăn, nên người lao động vui vẻ khi ở lại Bình Dương làm việc xuyên Tết

Theo ông Phạm Văn Tuyên, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp tổ chức làm việc xuyên Tết đều thực hiện chi trả tiền lương ít nhất bằng 300%, chưa kể tiền lương ngày nghỉ Tết đối với người lao động hưởng lương ngày.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn hỗ trợ thêm cho người lao động tiền mặt, lì xì và tặng quà Tết như: Bánh, kẹo, mứt, trái cây…

2022 là một năm khó khăn với nhiều doanh nghiệp khiến người lao động cũng bị giảm giờ làm, giảm thu nhập. Chính vì thế, việc doanh nghiệp làm xuyên Tết là tín hiệu vui cho việc đơn hàng bắt đầu khôi phục trở lại, đời sống của người lao động được cải thiện tốt hơn.

Tại khu cư xá Hưng Lợi 2 (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), nơi có khoảng 2.500 công nhân đang ở trọ thì khoảng 150 người không có điều kiện về quê đón Tết. Để động viên công nhân, chính quyền địa phương đã vận động tặng quà giúp họ có một cái Tết ấm cúng hơn trong điều kiện còn nhiều khó khăn.

Tin- ảnh: Thảo Nguyễn