Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gắn biển công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam tại Dự án NMNĐ Sông Hậu 1

Chiều ngày 23/7, tại công trường Dự án NMNĐ Sông Hậu 1 đã diễn ra Lễ sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2019 và gắn biển công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) .

Tham dự chương trình, về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐ DKVN, Trưởng ban Chỉ đạo Thi đua - Khen thưởng trên công trường Sông Hậu 1; cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, lãnh đạo Ban, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Trưởng/Phó các phòng chuyên môn và đại diện CBCNV của Ban Quản lý dự án (QLDA) Sông Hậu 1; lãnh đạo của Tổng thầu LILAMA, LILAMA Sông Hậu 1; lãnh đạo Dossan; lãnh đạo địa phương và CBCNV người lao động của các đơn vị nhà thầu tham gia xây dựng dự án.

Toàn cảnh buổi lễ

Đây là sự kiện được Ban Chỉ đạo Thi đua - Khen thưởng trên công trường Sông Hậu 1 và Công đoàn Ban QLDA Sông Hậu 1 tổ chức nhằm mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ. Qua đó phát huy tinh thần hăng say lao động của đội ngũ CBCNV-NLĐ, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy nội lực và phát huy tính năng động, sáng tạo, đoàn kết, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp của đội ngũ CBCNV-NLĐ Dầu khí và các đơn vị trong và ngoài ngành Dầu khí đang tham gia xây dựng Dự án NMNĐ Sông Hậu 1.

Tại buổi lễ, báo cáo của Công đoàn Ban QLDA cho biết, trong đợt phát động thi đua năm 2019, các kế hoạch, chỉ tiêu, chương trình thi đua đã được Tổng thầu và đại diện chủ đầu tư ký giao ước thi đua với 93 hạng mục về cơ khí, điện, C&I và xây dựng; và trong 6 tháng đầu năm năm 2019, nhiều hạng mục đã hoàn thành đạt và vượt các mốc tiến độ đã ký kết.

Chủ tịch Công đoàn Ban QLDA Sông Hậu 1 Nguyễn Thị Hồng báo cáo về công tác công đoàn

Trong đó, quan trọng nhất là 3 hạng mục ký giao ước thi đua đăng ký gắn biển chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ gồm: Hoàn thành lắp đặt tuabin và máy phát tổ máy số 1 ngày 15/5/2019; Hoàn thành lắp đặt tuabin và máy phát tổ máy số 2 ngày 30/6/2019; Hoàn thành công tác trượt bê tông vỏ ống khói ngày 30/7/2019.

“Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, CĐ DKVN và sự đồng thuận, quyết tâm của người lao động trên công trường, các đợt phong trào thi đua thường xuyên được triển khai đã tạo động lực cho toàn thể người lao động đoàn kết nỗ lực phấn đấu, nâng cao năng suất lao động, chất lượng hiệu quả công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Chủ tịch Công đoàn Ban QLDA Sông Hậu 1 Nguyễn Thị Hồng cho biết.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn, Phó Trưởng ban QLDA Sông Hậu 1

Về tình hình triển khai dự án 6 tháng đầu năm đã được đồng chí Trần Quốc Hoàn, Phó Trưởng ban QLDA Sông Hậu 1 cho biết, các công tác quan trọng như: Công tác thiết kế đã hoàn thành 97,97%; Lũy kế công tác mua sắm, chế tạo đạt 94,53%; Công tác thi công xây dựng khu vực Nhà máy chính gồm Lò hơi số 1 và số 2 đã lắp đặt hoàn thành sẵn sàng cho thử áp; Nhà điều khiển trung tâm được thi công xây dựng cơ bản hoàn thành đạt 99%; Thi công lắp đặt tuabin và máy phát số 1 và số 2 đã hoàn thành theo tiến độ đã đăng ký thi đua; Hạng mục máy biến áp cũng đã hoàn thành công tác lắp đặt MBA chính và MBA tự dùng Tổ máy số 1/Tổ máy số 2.

Nhìn chung, tính tới thời điểm hiện tại, Dự án NMNĐ Sông Hậu 1 đã thực hiện tốt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, triển khai đồng bộ, hiệu quả công việc từ Chủ đầu tư đến Tổng thầu, các Nhà thầu phụ.

Đồng chí Đào Văn Thông – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA)

Đồng chí Đào Văn Thông - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) chúc mừng các kết quả khả quan mà dự án đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí cam kết rằng Công đoàn LILAMA sẽ luôn phối hợp chặt chẽ với Công đoàn Ban QLDA Sông Hậu 1 hỗ trợ tốt nhất cho các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ với quyết tâm xây dựng và đưa NMNĐ Sông Hậu 1 vào vận hành phát điện đúng tiến độ.

Phát biểu chỉ đạo tại sự kiện, đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐ DKVN bày tỏ vui mừng vì các hạng mục ký giao ước thi đua, đăng ký gắn biển chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức tiến độ đã ký kết.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Chủ tịch CĐ DKVN phát biểu tại buổi Lễ

Điều đó cho thấy, các phong trào thi đua đã phát huy được ý nghĩa, đã tạo động lực cho toàn thể người lao động đoàn kết nỗ lực phấn đấu, nâng cao năng suất lao động, chất lượng hiệu quả công việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Qua đó, đồng chí biểu dương công tác chăm lo đời sống CBCNV-NLĐ, và đánh giá cao sự quyết tâm vượt khó để hoàn thành các mục tiêu thi đua, các mốc tiến độ của Ban QLDA Sông Hậu 1 và Công đoàn Ban nói riêng.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan đề nghị, Công đoàn Ban QLDA Sông Hậu 1 tiếp tục phối hợp với các bên thường xuyên tổ chức, phát động các phong trào thi đua, các mốc tiến độ để làm sao nâng cao tinh thần, động lực trong tất cả CBCNV-NLĐ cùng tiến về một mục tiêu chung là đưa dự án về đích thành công; Ban QLDA và Nhà thầu tăng cường trao đổi, bàn bạc để tìm ra giải pháp khắc phục những khó khăn, thi công và hoàn thành dự án một cách hiệu quả, chất lượng và an toàn. Đồng thời, đồng chí đề nghị Công đoàn Ban QLDA cùng phối hợp triển khai các chương trình thi đua trên công trường một cách hiệu quả trong thời gian tới.

Lễ gắn biền công trình chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ

Thời gian tới dự án còn có những khó khăn và thách thức nhưng Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan tin tưởng rằng, với bản lĩnh cùng ý chí và quyết tâm cao của CBCNV Ban QLDA, Nhà thầu thì khó khăn nào cũng sẽ vượt qua và dự án sẽ được hoàn thành tốt đẹp.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan trao tặng các suất quà cho gia đình chính sách tại địa phương

Tại buổi lễ, thay mặt CĐ DKVN, đồng chí Nghiêm Thùy Lan đã trao tặng 48 suất quà cho các gia đình chính sách tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang trị giá 24 triệu đồng và 3 suất quà cho 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 57 suất quà cho các gia đình chính sách tại xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng trị giá 36 triệu đồng.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, CĐ DKVN

Cũng tại buổi lễ, các tập thể và cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các phong trào thi đua năm 2019 trên công trường NMNĐ Sông Hậu 1 đã vinh dự nhận được bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, CĐ DKVN. Công đoàn LILAMA cũng đã trao tặng cho các tập thể và cá nhân của các đơn vị nhà thầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019.

Thăm và tặng quà cho hai gia đình chính sách tại thị trấn Mái Dầm

Ngoài ra, nhân chuyến công tác và tiến tới ngày kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan cùng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho hai gia đình chính sách tại ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm.

L.Trúc

Nguồn PetroTimes: https://petrovietnam.petrotimes.vn/gan-bien-cong-trinh-chao-mung-90-nam-ngay-thanh-lap-cong-doan-viet-nam-tai-du-an-nmnd-song-hau-1-543911.html