Gắn đảm bảo an ninh - quốc phòng với phát triển kinh tế Tây Nguyên

Gốc
Hôm qua - 7/7, Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên - chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và các đồng chí Bí thư, đại diện HĐND-UBND các tỉnh Tây Nguyên; các cơ quan chức năng liên quan đến địa bàn Tây Nguyên.

Gắn đảm bảo an ninh - quốc phòng với phát triển kinh tế Tây Nguyên - Ảnh 1

Ảnh minh họa từ internet.

Vừa được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, BCH T.Ư Đảng giao nhiệm vụ Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Thượng tướng Tô Lâm cho biết sẽ tiếp tục kế thừa những kinh nghiệm quý báu của các đồng chí nguyên Trưởng ban Chỉ đạo và các thành viên; khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã thống nhất về việc thời gian tới sẽ kiện toàn và ra mắt Ban Chỉ đạo Tây Nguyên nhằm phát huy trí tuệ, huy động sức mạnh tổng hợp của các thành viên Ban Chỉ đạo và các bộ, ngành có liên quan đến địa bàn Tây Nguyên.

Bên cạnh công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh địa bàn Tây Nguyên và vùng phụ cận, chú trọng đến phát triển kinh tế vùng Tây Nguyên; giải quyết tốt các vấn đề như văn hóa, giáo dục, du lịch, đất đai, di dân, giao thông, trồng rừng...

Đồng thời, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên sẽ triển khai các nhiệm vụ, chương trình trọng tâm của T.Ư, Chính phủ đến tận cơ sở và phối kết hợp không chỉ giữa các tỉnh Tây Nguyên mà còn kết nối với các vùng phụ cận, các địa bàn trọng điểm, chiến lược và phát triển quan hệ hợp tác quốc tế...

T.Anh

Tin nóng

Tin mới