Gắn lại tên chuẩn cho cầu Tràng Tiền

Gốc
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Huế Nguyễn Đăng Thạnh cho biết, từ cuối tháng 9-2017, cầu Trường Tiền cũng sẽ được khai thác cho du khách đi bộ, dự kiến không cho các phương tiện giao thông qua lại vào một số thời điểm cuối buổi chiều tối một số ngày cuối tuần.

Gắn lại tên chuẩn cho cầu Tràng Tiền - Ảnh 1

Cầu Tràng Tiền (ảnh) sẽ được trả lại tên và phục vụ khách đi bộ vào một số thời điểm trong ngày.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Huế Nguyễn Đăng Thạnh cho biết, từ cuối tháng 9-2017, cầu Trường Tiền cũng sẽ được khai thác cho du khách đi bộ, dự kiến không cho các phương tiện giao thông qua lại vào một số thời điểm cuối buổi chiều tối một số ngày cuối tuần. Hiện, tỉnh Thừa Thiên - Huế đầu tư 3,8 tỷ đồng sửa chữa cây cầu này. Ở lần sửa chữa này, cầu cũng sẽ được gắn lại bảng tên theo đúng tên gọi là Tràng Tiền chứ không phải Trường Tiền do lần trùng tu giai đoạn 1991-1995 của Công ty cầu 1 Thăng Long cầu có một số chi tiết khác hẳn nguyên bản, trong đó gắn biển tên cầu bị sai.

Cũng trong tháng 9, TP Huế sẽ triển khai thêm các tuyến đi bộ tại các tuyến đường Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu. Trong các tuyến phố trên, tuyến đường Phạm Ngũ Lão lâu nay được gọi là "phố Tây". Nếu triển khai rộng khu "phố Tây" ra các trục đường vừa nêu trên, nhà mặt tiền ở các tuyến phố đi bộ này sẽ được sử dụng toàn bộ vỉa hè để kinh doanh. Người kinh doanh chỉ phải đóng một khoản kinh phí sử dụng vỉa hè cho Nhà nước để phục vụ công tác quản lý, vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự. Song song, thành phố Huế sẽ cấm tất cả các loại phương tiện từ 18 giờ hôm trước đến 2 giờ hôm sau vào các ngày từ thứ Sáu đến Chủ nhật hàng tuần để ưu tiên cho người đi bộ và các hoạt động kinh doanh buôn bán.

P.V

Tin nóng

Tin mới