Để người dân nghèo, đối tượng chính sách ở các địa phương được đón Tết cổ truyền của dân tộc trong no ấm và vui tươi, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 13 địa phương chịu nhiều thiệt hại trong đợt hạn hán vừa qua với số lượng trên 9 nghìn tấn.

Gao Chinh phu den voi nguoi dan ngheo Tay Nguyen - Anh 1

Phần lớn các địa phương được nhận cứu trợ trong đợt này thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên và hiện các địa phương đang huy động mọi nguồn lực, bằng nhiều hình thức khẩn trương đưa được gạo đến với các hộ dân nghèo kịp thời đón tết. T

rong đợt này, riêng khu vực Tây Nguyên có bốn tỉnh là Kon Tum, Gia Lai, Đác Lắc và Đác Nông được hỗ trợ gần 2,1 nghìn tấn gạo cho hàng chục nghìn hộ dân. Đây là những địa phương có tỉ lệ hộ đói nghèo còn ở mức cao, nhất là sau đợt nắng hạn kéo dài vừa qua khiến đời sống của người dân chịu nhiều ảnh hưởng.

Trong những ngày áp Tết Đinh Dậu, toàn bộ số gạo cứu trợ đã được Cục Dự trữ Bắc Tây Nguyên chuyển về tận các xã thuộc các tỉnh Tây Nguyên để kịp thời cấp phát cho dân, với định mức 15 kg gạo cho mỗi nhân khẩu.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các tỉnh gấp rút hỗ trợ gạo của Chính phủ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định với phương châm là không để bất kỳ người dân nào đứt bữa, thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán 2017.