Gắp 20 con rận sống lổn nhổn trong mắt

Gốc
ANTĐ -Một người phụ nữ Trung Quốc đã thực sự hoảng hốt khi bác sĩ gắp ra 20 con rận đang bò lổn nhổn trên mi mắt của mình.

ANTĐ -Một người phụ nữ Trung Quốc đã thực sự hoảng hốt khi bác sĩ gắp ra 20 con rận đang bò lổn nhổn trên mi mắt của mình.

Bài viết liên quan Tái tạo hộp sọ bằng công nghệ 3D cho bệnh nhân "não úng thủy" 3 tuổi Cứu sống nam thanh niên có ổ giòi ký sinh trên đầu Kinh hoàng phát hiện 20 con giòi ẩn nấp dưới da

Bà Zhang đến từ tỉnh Sơn Đông, phía đông bắc Trung Quốc đến bệnh viện trong tình trạng mí mắt trái ngứa, sưng và chảy mủ. Ban đầu, bà không mấy quan tâm về tình trạng của mình nhưng sau đó, con trai bà đã nhìn thấy “những sinh vật nhỏ chuyển động” dưới mí mắt và vội vã đưa bà đến bệnh viện.

Tiến sĩ Bao Guisheng, tại bệnh viện Haida, Sơn Đông đã trực tiếp gắp những con vật lạ ra khỏi lớp mủ trắng dưới mắt bà Zhang cho biết, “ Tôi nghĩ rằng đó là những con giun nhỏ, một loài ký sinh hay giòi bọ gì đó, nhưng khi nhìn dưới kính hiển vi đó là những con rận”.

20 con rận sống ký sinh dưới mí mắt bà Zhang

Các y tá đã dùng những chiếc nhíp nhỏ để gắp các con vật tý hon ra khỏi mắt bà Zhang. Hiện tại tình trạng của bệnh nhân đã dần hồi phục, mắt trái đã được sát trùng và điều trị. Đây là trường hợp hiếm gặp khi rận sống ký sinh dưới mắt.

Trước đó, các bác sĩ cũng tìm thấy một con sán dây trong mắt của một người đàn ông Trung Quốc 30 tuổi. Sán là loài động vật ký sinh ở sống cơ bắp, não và nhãn cầu của con người, khi chúng ta ăn thịt tái sống bị nhiễm sán.

Các bác sĩ nói rằng đối với trường hợp động vật ký sinh trên mí mắt như của bà Zhang, việc lấy chúng ra sẽ rất đơn giản. Nhưng một khi sán đã ký sinh vào trong nhãn cầu, buộc phải mổ mắt và lấy chúng ra.

Tin nóng

Tin mới