Gặp dòng chảy xa bờ, 2 người bị sóng biển cuốn trôi

Gốc
Do gặp phải dòng chảy xa bờ khi bơi, hai du khách bị sóng cuốn ra biển khi tắm tại bãi tắm ở Quảng Ninh, và thi thể được cơ quan chức năng tìm thấy sau đó.

Ngày 29-6, thông tin từ UBND huyện Cô Tô (Quảng Ninh) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra trường hợp du khách chết đuối do bị sóng biển cuốn. Nạn nhân được xác định là anh Phạm Văn Thi (SN 1993, là công nhân của một công ty chuyên sản xuất nước sạch tại Hà Nam).

Theo đó sự việc xảy ra vào khoảng 16g45 ngày 28-6. Đoàn du lịch gồm 58 người của công ty chuyên sản xuất nước sạch đến tắm tại bãi biển Vàn Chảy (thôn Hồng Hải, Đồng Tiến, Cô Tô). Khoảng 10 phút sau, hai thành viên trong đoàn là anh Trần Trung Kiên (SN 1984) và anh Đỗ Thanh Tùng (SN 1990) phát hiện anh Thi đang bị chới với cách bờ khoảng 20m do bị sóng cuốn ra.

Anh Tùng và anh Kiên kêu gọi người ra cứu. Ngay lập tức lực lượng thường trực tại bãi tắm có mặt nhưng anh Phạm Văn Thi đã bị sóng cuốn, nhấn chìm.

Ảnh minh họa

Sau khi nhận được tin báo, Ủy ban nhân dân huyện Cô Tô chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện phối hợp với Đồn Biên phòng, Trung tâm Y tế huyện và Ủy ban nhân dân xã Đồng Tiến tổ chức huy động lực lượng tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Đến 19g cùng ngày, thi thể anh Phạm Văn Thi đã được phát hiện tại mép nước cuối bãi biển Vàn Chảy. Ngày 29-6, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân đưa về quê an táng, thông tin trên báo VTC News.

Theo báo Dân trí, cũng trong chiều ngày 28-6, một vụ đuối nước cũng đã xảy ra tại một bãi tắm tự phát thuộc khu vực phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Toàn (SN 1992 tuổi, ở TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh). Thi thể nạn nhân Toàn hiện đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để tổ chức mai táng.

Nguyên nhân ban đầu 2 vụ đuối nước trên theo cơ quan chức năng là do các nạn nhân trong khi đang tắm biển đã gặp phải dòng chảy xa bờ nên bị cuốn trôi ra biển.

T.Quang (tổng hợp)