Gặp gỡ 2 thủ khoa xứ Nghệ

Gốc
Trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2019, tỉnh Nghệ An có nhiều thủ khoa. Các em thực sự là những tấm gương tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và là niềm tự hào của quê hương xứ Nghệ.

Em Hoàng Thị Thái Bảo - học sinh lớp 12 C1 - Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An đã đạt 28,75 điểm và là thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối C cao nhất cả nước. Hai ngày nay, ngôi nhà nhỏ của Bảo nhộn nhịp người đến chúc mừng cô thủ khoa.

Khác với Thái Bảo, Nguyễn Thị Hà Giang sinh ra là con nhà nông, lớn lên học ở những ngôi trường làng bình thường. Thế nhưng, cô học sinh lớp 12C1 - trường THPT Kim Liên, huyện Nam Đàn vẫn làm nên kỳ tích khi đạt vị trí thủ khoa khối A với 28,4 điểm.

Được biết, ngoài học tập, Hà Giang cũng rất tích cực trong phòng trào đoàn thể. Nguyễn Thị Hà Giang đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam khi đang là học sinh lớp 12 tại trường. Theo thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An, kỳ thi trung học phô thông quốc gia, Nghệ An là tỉnh có tỷ lệ thí sinh đạt 27 điểm trở lên cao nhất cả nước./.