Gặp gỡ Ngọc Like, 'phù thủy xóa sẹo' bằng các tác phẩm xăm tuyệt đẹp

Gốc
Ngọc gây chú ý không chỉ bởi cái nghề đặc biệt mà vì cô thường giúp những phụ nữ bị sẹo nặng nề về cả thể xác lẫn tinh thần.
0:00 / 0:00
0:00

Trong một căn hộ nhỏ ở Hà Nội, nghệ sĩ xăm hình Trần Thị Bích Ngọc, người còn có biệt danh Ngọc Like, đã gây chú ý vì cho ra đời nhiều tác phẩm xăm tuyệt đẹp trên cơ thể những phụ nữ bị sẹo về thể xác hoặc tinh thần.

Ngọc cho biết được xăm hình thường là khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của nhiều phụ nữ. Cô đánh giá họ đã vượt qua định kiến xã hội về hình xăm và có khao khát muốn làm mới cuộc đời mình. Ngọc tốt nghiệp thủ khoa khoa Thiết kế Mỹ thuật tại Đại học Sân khấu điện ảnh.

Tuy nhiên trước thời điểm tốt ngiệp cô đã có thời gian hành nghề xăm hình vài năm, đủ dài để khiến gia đình chấp nhận sự lựa chọn nghề nghiệp của cô là đúng.

Theo một cuộc thăm dò nhỏ do công ty nghiên cứu thị trường Q&Me tiến hành năm 2015, chỉ có 4% người Việt đi xăm mình và cuộc thăm dò cũng cho thấy 25% cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy hình xăm. Tuy nhiên thái độ với hình xăm đã dần có sự thay đổi, ít nhất là với những người tìm đến Ngọc. Ngọc gây chú ý không chỉ bởi cái nghề đặc biệt mà vì cô thường giúp những phụ nữ bị sẹo nặng nề về cả thể xác lẫn tinh thần.

Đó là các phụ nữ từng trải qua những cuộc mổ đẻ, mổ ruột thừa, bị tai nạn, hoặc muốn thoát khỏi các vết thương lòng, muốn thắng sự tự ti trước xã hội và gia đình.

Một trong số khách hàng của Ngọc là một nữ nhân viên văn phòng 33 tuổi tên Hương. Cô luôn xấu hổ về bản thân kể từ khi tiến hành phẫu thuật ruột thừa cách đây 14 năm khiến cô có một vết sẹo chạy dọc bụng rất xấu xí. Nay vết sẹo đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp đẽ nhờ Ngọc.

Một phụ nữ khác tên Thái quyết định xăm bông hoa hồng và một cái tên ở cánh tay. Cái tên thuộc về người chồng cô đã mất vì ung thư. Cô muốn anh sống mãi trong tim mình.

Hiện rất đông phụ nữ có nhu cầu sử dụng dịch vụ xăm mình của Ngọc. Lịch của Ngọc luôn kín đặc và khách hàng luôn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để được cô xăm hình. Cá nhân Ngọc nói rằng việc xóa sẹo không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn giúp người phụ nữ có cơ hội trở lại là chính mình./.

Tường Linh (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus http://www.vietnamplus.vn/gap-go-ngoc-like-phu-thuy-xoa-seo-bang-cac-tac-pham-xam-tuyet-dep/705040.vnp