Ngày 16-11, Thường vụ đảng ủy BĐBP tổ chức gặp mặt cán bộ nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Quân đội trong BĐBP(13/11/1961-13/11/2011). Đến dự có Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình, Phó Chính ủy BĐBP; lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP và các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo trong ngành Kiểm tra của Đảng ủy BĐBP qua các thời kỳ.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí trong ngành Kiểm tra Đảng đã ôn lại chặng đường lịch sử phát triển, cống hiến và trưởng thành của ngành Kiểm tra Quân đội nói chung và trong Đảng bộ BĐBP nói riêng.

Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành đội ngũ cán bộ, nhân viên trong ngành kiểm tra Đảng trong Đảng bộ BĐBP các tỉnh đã quán triệt sâu sắc Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng; nắm vững, bám sát nhiệm vụ chính trị của lực lượng và yêu cầu xây dựng Đảng bộ trong từng thời kỳ; tham mưu giúp ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP và các cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng bộ, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát...Với thành tích trên, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy BĐBP đã được cấp trên khen thưởng một Huân chương chiến công hạng Nhất, 3 Bằng khen và nhiều Giấy khen.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Vũ Hiệp Bình, Phó Chính ủy BĐBP đã nhấn mạnh: Trong tình hình hình hiện nay, yêu cầu mỗi cán bộ, nhân viên ngành Kiểm tra Đảng trong Quân đội nói chung và BĐBP nói riêng cần phải kế thừa, phát huy truyền thống trong suốt 50 năm qua. Tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng, thực hiện một cách đồng bộ, có mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm. Các cấp ủy cần chủ động tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành Cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng. Thường xuyên bồi dưỡng kiếm thức kiểm tra giám sát, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác, đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện có chất lượng hiệu quả được giao.

Bình Minh- M.A

Email Print Góp ý