Gặp mặt cựu sĩ quan Hải quân chỉ huy tàu mặt nước tại Nha Trang

Gốc
Online - Ngày 12-8, tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), gần 100 cựu sĩ quan Hải quân chỉ huy tàu mặt nước trong cả nước đã về tham dự buổi gặp mặt.

Đây là các thành viên Khóa học 21(1976 – 1980), được Học viện Hải quân Việt Nam đào tạo để trở thành các chỉ huy tàu mặt nước một cách bài bản, chính quy. Sau 37 năm ra trường, các cựu sĩ quan Hải quân này mới có dịp tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ 2.

Gặp mặt cựu sĩ quan Hải quân chỉ huy tàu mặt nước tại Nha Trang - Ảnh 1

Quang cảnh buổi gặp gỡ.

Trong suốt 37 năm qua kể từ khi ra trường, nhiều người trở thành cán bộ lãnh đạo trong Quân chủng Hải quân và trong quân đội, có người đã hy sinh nằm lại dưới lòng đại dương, người đã trở về với đời thường và thành đạt trong sản xuất kinh doanh, nhưng cũng có người gia cảnh còn rất khó khăn…

Việc kết nối, gặp mặt, giao lưu đồng đội, về thăm mái trường xưa (Học viện Hải quân), nơi đã đào tạo các học viên trưởng thành như ngày nay nhằm mục đích tri ân, thể hiện nghĩa cử tình thầy trò. Đồng thời vận động đóng góp hàng trăm triệu đồng giúp đỡ thiết thực các thành viên gia đình còn khó khăn…

Trước đó, các thành viên đã về thăm lại Học viện Hải quân và đến dâng hương hoa tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc-Ma (tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Tin, ảnh: CÔNG THI

Tin nóng

Tin mới