Gặp mặt kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Gốc
VOV.VN -Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại chiến thắng vĩ đại của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tham dự gặp mặt có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 90 đại biểu nguyên là cựu chiến binh và cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và một số đồng chí nguyên là cán bộ Mặt trận Liên Việt tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu ôn lại chiến thắng vĩ đại của quân và dân ta trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đồng thời, chia sẻ những câu chuyện cảm động, những kỷ niệm về tình đồng chí, đồng đội, về tình cảm quân dân trong lửa đạn chiến tranh và những việc làm nghĩa tình của đồng bào, chiến sĩ cả nước thiết thực tri ân các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại trên chiến trường Tây Bắc.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gặp mặt kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Đức Song xúc động bày tỏ:Buổi gặp mặt khiến tôi rất xúc động. Xúc động bao nhiêu càng nhớ các đồng chí, đồng đội anh dũng, hy sinh mang lại hạnh phúc tự do cho nhân dân, các đồng chí đã nằm trên đất Điện Biên lịch sử. Lại càng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- người chỉ huy tài tình đã dẫn dẵn chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ mà Bác Hồ, Đảng đã giao cho được chiến thắng Điện Biên lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân trân trọng cảm ơn những cống hiến to lớn của hàng vạn chiến sỹ, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu, sức lực cho chiến dịch toàn thắng.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, một trong những nhân tố có ý nghĩa quyết định thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ chính là phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử đã gắn liền với vai trò tập hợp, đoàn kết toàn dân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn sự đóng góp to lớn, trực tiếp của các đồng chí cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. MTTQ Việt Nam xin hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để không ngừng xây dựng MTTQ Việt Nam ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo bệ Tổ quốc ngày nay”.

Cũng tại buổi gặp mặt, nhiều đại biểu thanh niên xung phong mong muốn Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc thực hiện chính sách cho thanh niên xung phong đó là được trao tặng Huy chương thanh niên xung phong. Thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cựu thanh niên xung phong và hứa sẽ cố gắng thực hiện mong ước đó để đền đáp công lao to lớn của các cựu thanh niên xung phong trong cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc./.

Lại Hoa/VOV-Trung tâm Tin

Tin nóng

Tin mới