Gặp mặt truyền thống cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam

Gốc
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, các cán bộ Công an chi viện miền Nam đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sáng 28/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Gặp mặt truyền thống cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước (KCCMCN) nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021).

Dự buổi Gặp mặt có các đồng chí: Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Bộ LĐ,TB&XH, các Cục chức năng Bộ Công an cùng hơn 300 cán bộ hội viên Ban Liên lạc (BLL).

Thứ trưởng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi và các đại biểu tại buổi gặp mặt .

Trong không khí trang trọng, phấn khởi của buổi Gặp mặt, các đại biểu đã xúc động cùng nhau ôn lại những ngày tháng không thể nào quên của lớp cán bộ Công an chi viện miền Nam thời kỳ KCCMCN, những con người sẵn sàng hiến dâng cả tuổi trẻ, quyết tâm bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Nhiệt liệt chúc mừng những chiến công xuất sắc, kính chúc sức khỏe các cán bộ Công an chi viện, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, các cán bộ Công an chi viện đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chúc mừng các cán bộ Công an chi viện nhân buổi gặp mặt.

Qua nghe báo cáo của BLL, xem phim tư liệu “Tự hào một thời hoa lửa” tại buổi gặp mặt này, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ xúc động về những thành tích, chiến công của các cán bộ Công an chi viện đã từng công tác, chiến đấu ở chiến trường miền Nam thời kỳ KCCMCN.

Với tinh thần và quyết tâm “tất cả vì tiền tuyến lớn”, “tất cả vì miền Nam ruột thịt”, 11.038 cán bộ Công an chi viện với lòng nhiệt huyết, quyết tâm cao, đã luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, Nhân dân, mưu trí, dũng cảm, không quản hiểm nguy, lực lượng CAND đã cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân kiên cường, bất khuất, lập nên những chiến công hiển hách, góp phần quan trọng làm nên Đại thắng Mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Thứ trưởng Lê Quý Vương trao quà mừng thọ các đồng chí cán bộ Công an chi viện tại buổi gặp mặt

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: “46 năm, gần nửa thế kỷ đã qua đi, chiến tranh đã xa dần nhưng những vết thương chiến tranh vẫn còn đó. Điều đáng trân trọng và khâm phục nhất ở đây mà tôi muốn nói đó là các bác, các cô, các chú, các anh, các chị, các đồng chí nguyên là cán bộ Công an đã từng công tác, chiến đấu ở chiến trường miền Nam thời kỳ KCCMCN còn sống sót trở về với đời thường, mỗi người mỗi nơi, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, điều khó khăn, trở ngại lại thường hay gặp ở lứa tuổi già theo năm tháng nhưng vẫn luôn giữ vững bản lĩnh chính trị vững vàng của người cộng sản, người chiến sĩ cách mạng trung kiên, người CBCS Công an trong lòng nhân dân, khắc phục khó khăn, tàn nhưng không phế, luôn theo dõi thông tin, ủng hộ, hướng về sự phát triển và bình yên của đất nước. Những chiến công, thành tích xuất sắc của đội ngũ những người cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận. Biểu hiện rõ nét nhất là năm 2020, lực lượng cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam thời kỳ KCCMCN đã vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận, phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của BLL. Trong quá trình hoạt động, các hội viên đã tích cực hưởng ứng tham gia; nội dung hoạt động của BLL ngày càng phong phú; nêu cao ngọn lửa truyền thống của người Công an cách mạng, công tác tri ân nghĩa tình đồng đội, đền ơn, đáp nghĩa, tiếp lửa truyền thống luôn được chú trọng; gương mẫu tham gia các hoạt động xã hội, góp trí tuệ, công sức cho sự phát triển chung, trong đó có ANTT và xây dựng lực lượng CAND.

“Lực lượng Công an chi viện chiến trường miền Nam là thế hệ cán bộ đi trước, tôi tin tưởng sâu sắc rằng các bác, các anh, các chị và các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, luôn luôn nêu cao bản lĩnh cách mạng, phẩm chất đạo đức và tinh thần khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, tiếp tục duy trì bền vững hoạt động của BLL, đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” – đồng chí Thứ trưởng bày tỏ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm hỏi, trò chuyện cùng các cán bộ Công an chi viện tại buổi gặp mặt.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm hỏi, chụp ảnh lưu niệm cùng Thiếu tướng Phan Văn Lai.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao quà mừng thọ các đồng chí cán bộ Công an chi viện tại buổi gặp mặt.

Tại cuộc Gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao 20 triệu đồng tặng BLL; Thứ trưởng Bộ Lao động- Thương binh & xã hội Nguyễn Văn Hồi trao quà ủng hộ hoạt động BLL; Anh hùng Lao động, Nghệ nhân Trần Văn Sen ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ Nghĩa tình đồng đội của BLL, tặng 15 pho tượng Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn cho BLL.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Quý Vương và Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao quà mừng thọ các hội viên cao tuổi trong BLL.

Tâm Phạm

Nguồn CAND http://cand.com.vn/cong-an/gap-mat-truyen-thong-can-bo-cong-an-chi-vien-chien-truong-mien-nam-639054/