Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gắp thành công thanh sắt và kéo cắt chỉ trong dạ dày bệnh nhân

Chiều 14/7, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, vừa nội soi gắp thành công thanh sắt và 1 chiếc kéo cắt chỉ trong dạ dày của bệnh nhân N.T.T.V, 43 tuổi, ngụ thành phố Biên Hòa (Đồng Nai).

Thanh sắt và chiếc kéo cắt chỉ được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân.

Thanh sắt và chiếc kéo cắt chỉ được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân.

Trước đó, tối 12/7, chị V. (có tiền căn bệnh tâm thần) bị đau bụng đã được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Kết quả chụp X-Quang phát hiện có 2 dị vật nghi là kim loại trong dạ dày của chị V.

Lúc này, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai đã hội chẩn, tiến hành nội soi gây mê gắp dị vật ra ngoài. Sau gần 2 giờ, kíp mổ đã gắp ra một thanh sắt dài khoảng 11 cm và một chiếc kéo cắt chỉ.

Theo bác sĩ Huỳnh Phúc Hưng, Trưởng khoa Nội soi, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, việc lấy chiếc kéo cắt chỉ và thanh sắt ra ngoài hết sức khó khăn. Kíp mổ đã thực hiện tỉ mỉ, tránh làm tổn thương đến dạ dày, thực quản của bệnh nhân.

Do 2 cạnh sắc nhọn của chiếc kéo đã đâm vào thành dạ dày bệnh nhân nên sau khi lấy dị vật ra ngoài, các bác sĩ đã phải kẹp chặt chỗ dạ dày bị loét để cầm máu và giảm nguy cơ thủng dạ dày cho bệnh nhân.

Cũng theo bác sĩ Hưng, trường hợp chị V. nếu không được phát hiện sớm, dị vật sẽ gây thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa có thể dẫn đến tử vong.

Hiện, chị V. đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Theo Nhân Dân

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/suc-khoe/387344/gap-thanh-cong-thanh-sat-va-keo-cat-chi-trong-da-day-benh-nhan.html