Online - Tay vợt Garbine Muguruza vừa có chiến thắng chóng vánh với tỷ số 7-5 và 6-0 trước Venus Williams ở trận chung kết đơn nữ Giải Quần vợt Wimbledon 2017, qua đó lên ngôi vô địch.

Garbine Muguruza len ngoi vo dich don nu Wimbledon 2017 - Anh 1

Garbine Muguruza nâng cao cup vô địch. Ảnh: Foxsport.

Bước vao trận đấu, Venus Williams là người cầm giao bóng trước và chị đã giành thắng lợi 1-0. Garbine Muguruza cũng không phải vừa, chị chơi tốt ở game mình cầm giao bóng và san bằng tỷ số 1-1. Hai tay vợt chơi giằng co nhau ở những game tiếp theo. Ở game 10, khi tỷ số đang là 5-4 nghiêng về Venus Williams, chị đã có cơ hội vươn lên giành break khi có hai set point nhưng Garbine Muguruza đã cứu break thành công và san bằng tỷ số 5-5. Ở game giao bóng tiếp theo, Garbine Muguruza có tới hai cơ hội giành break, để tuột mất cơ hội đầu nhưng lần hai thì Muguruza đã bẻ thành công game giao bóng của Williams, tỷ số là 6-5 nghiêng về Garbine Muguruza. Muguruza tỏ rõ quyết tâm ở game cầm giao bóng quyết định của mình, chị liên tục ép mạnh về góc phải khiến Williams gặp rất nhiều khó khăn và chiến thắng thuộc về Garbine Muguruza, tỷ số set 1 là 7-5.

Garbine Muguruza len ngoi vo dich don nu Wimbledon 2017 - Anh 2

Nụ cười chiến thắng của Garbine Muguruza. Ảnh: Reuters.

Bước sang set 2, bất ngờ đã xảy ra ngay ở game đầu tiên khi Venus Williams cầm giao bóng, chị để Garbine Muguruza chơi lấn lướt và giành break thành công. Ở game tiếp theo, Muguruza cầm giao bóng và không quá khó khăn để chị giành chiến thắng và vươn lên dẫn trước 2-0. Quá xuất sắc, Garbine Muguruza càng chơi càng thăng hoa, chị tiếp tục giành thêm một break nữa của Williams, tỷ số là 3-0 và 4-0 cho Garbine Muguruza. Venus Williams đã gần như mất hết tinh thần khi một lần nữa chị để Muguruza bẻ game giao bóng, tỷ số là 5-0 giành cho Muguruza. Cầm giao bóng ở game đấu quyết định Garbine Muguruza có tới hai cơ hội giành champoinship points và chiến thắng đã đến.

Garbine Muguruza len ngoi vo dich don nu Wimbledon 2017 - Anh 3

Cô chị Venus Williams đã chơi không thành công ở trận chung kết. Ảnh: Reuters.

Thắng lợi chung cuộc với các tỷ số 7-5 và 6-0, Garbine Muguruza chính thức lên ngôi vô địch đơn nữ Giải Quần vợt Wimbledon 2017.

VIỆT CƯỜNG