Gareth Southgate: Tôi vẫn chờ Rooney nghĩ lại

Gốc
HLV tuyển Anh tuyên bố ông vẫn muốn thấy Wayne Rooney ra sân trong màu áo Tam sư.

Đến lúc này, ông Southgate vẫn chưa hết sốc sau thông tin Wayne Rooney quyết định từ giã đội tuyển quốc gia sau 13 năm cống hiến. Trước truyền thông Anh, người đàn ông 46 tuổi chia sẻ: "Tôi không bao giờ đóng cánh cửa lên tuyển đối với Rooney. Tôi tin nhiều người ở địa vị như tôi cũng sẽ làm như thế."

Gareth Southgate: Tôi vẫn chờ Rooney nghĩ lại - Ảnh 1

Rooney liệu có còn mặn mà với tuyển Anh?

"Ở tuyển Anh, Rooney là người gánh vác cả đội. Từ khi Steven [Gerrard] giải nghệ, anh ấy là linh hồn của Tam sư. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi người cũng có cái nhìn công bằng với anh ấy. Anh ấy xứng đáng nhận được sự tôn trọng cao nhất," thuyền trưởng tuyển Anh ca ngợi.

"Nếu chúng ta cần một bước tiến cho đội tuyển, cần một người có thể tạo ra hình tượng và lịch sử, đó hẳn phải là Rooney. Tôi muốn anh ấy có mặt trong những thời khắc quan trọng nhất. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải tôn trọng quyết định của Rooney," Southgate chốt lại.

Lí giải về quyết định trên, cựu cầu thủ của Man Utd cho hay: "Tôi như trở về nhà khi thi đấu cho Everton. Tôi không còn sung mãn như nhiều năm trước, thế nên tôi sẽ dành tất cả những gì tốt nhất cho Everton."

Theo thống kê, Rooney là chân sút vĩ đại nhất của Tam sư trong vòng nửa thế kỉ qua với 53 bàn thắng. Đồng thời, anh cũng đang giữ kỉ lục người khoác áo đội tuyển nhiều nhất với 119 lần.

Rooney thời đỉnh cao chơi hay thế nào?

Ngọa Long - Thể thao Việt Nam | 11:07 25/08/2017

Tin nóng

Tin mới