Gary Neville bỏ tiền túi nuôi... hooligan

Gốc
Nhóm người vô gia cư có tên “Angels Manchester” (Những thiên thần Manchester) treo một loạt hình ảnh ở bên trong tòa nhà cổ với chú thích: “Chào mừng đến với ngôi nhà thứ hai của chúng tôi”.

Gary Neville ví Schweinsteiger như… chó con khi đối đầu với Cazorla
Gary Neville: 'Liverpool đang xun xoe nịnh nọt Juergen Klopp'
Gary Neville và Ryan Giggs được ghi tên vào Ngôi đền của những Huyền thoại

Căn nhà mà họ nói đến là tòa nhà từng là trụ sở của Sở giao dịch chứng khoán thành phố Manchester. Hai huyền thoại Man United là Gary Neville và Ryan Giggs đã mua lại nơi này với giá 1,5 triệu bảng.

Lòng tốt đặt nhầm chỗ

Trong tương lai, họ sẽ biến nó thành một khách sạn 5 sao sang trọng với 35 phòng ngủ, phòng spa, phòng tập gym và sân thượng lãng mạn cho những ai có thẻ thành viên. Việc xây dựng hiện vẫn chưa bắt đầu nên tòa nhà tạm bỏ không.

Là một người tốt bụng, Neville đã quyết định dùng nơi đây làm chỗ trú tạm cho người vô gia cư trong thành phố. Neville biết họ qua phong trào biểu tình do Wesley Hall đứng đầu. Cựu huyền thoại “Quỷ đỏ” đã lập tức bắt liên lạc với Wesley Hall, mời cả nhóm 30 người tới ở trong tòa nhà cho qua mùa Đông giá rét.

Neville thậm chí còn chi tiền túi để thuê thợ điện, nước đến sửa sang lại hệ thống điện, phòng tắm, lò sưởi trong căn nhà để họ sinh sống cho đến tháng Hai sang năm. Cựu ngôi sao Man United còn sắp xếp để cho nhân viên tại khách sạn Hotel Football của mình tới phục vụ bữa ăn nóng cho nhóm Angels Manchester.

Cứ mỗi thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần, đầu bếp khách sạn của Neville sẽ mang tới bữa ăn nóng, cung cấp cho họ đủ dinh dưỡng. Mở rộng vòng tay giúp đỡ người nghèo, Neville cảm thấy rất mãn nguyện. Tuy nhiên cảm giác đó của Neville đã chuyển thành áy náy khi hay tiết lộ mới nhất từ The Sun.

Sự thật trần trụi

Wesley Hall, người đứng đầu Angels Manchester, thực chất không phải là một người vô gia cư nghèo khó như Neville nghĩ.

Báo chí tiến hành tìm hiểu và biết được rằng Hall là một hooligan trên khán đài các SVĐ tại Anh. Người đàn ông 33 tuổi này còn có tiền án từng tấn công một lái xe taxi và đánh đập bạn gái của mình. Denise Heath, cô gái có thời gian qua lại với Hall, kể với The Sun: “Đó là mối quan hệ nhanh chóng. Anh ta quấy rầy tôi. Hall nói dối tôi anh ta tốt nghiệp đại học ngành nhiếp ảnh. Nhưng tôi đã phát hiện ra sự thật. Anh ta là một gã xấu xa. Tôi nghĩ rằng Gary Neville sẽ sốc khi biết con người thật của anh ta”.

Hall từng sống ở Nelson, Lancs. Hàng xóm của Hall tại đây cho biết lần cuối cùng ở đây, anh ta còn tổ chức tiệc tùng tới thâu đêm trước khi chạy trốn khỏi những kẻ đòi nợ thuê. Hall sau đó lôi kéo thêm đồng minh, lập thành Angels Manchester, “đánh chiếm” các tòa nhà cổ tại trung tâm thành phố trước khi chuyển đến tòa nhà của Neville.

Tại đây, Hall đuổi đánh những người vô gia cư khác muốn vào sống tạm tại tòa nhà. “Đã có những vụ ẩu đả bạo lực tại đây”, chính Hall lên tiếng thừa nhận. Graham Ridge, người đứng đầu tổ chức từ thiện vì những người vô gia cư Barnabus, cho biết: “Rất nhiều người trong các nhóm này không thực sự vô gia cư. Họ đơn giản là muốn tụ tập, gây rối và phản đối chính quyền”.

Trước những sự việc đang xảy ra, Neville chưa lên tiếng. Theo The Sun, cựu hậu vệ Man United đã bí mật thuê một công ty an ninh làm việc từ 9 giờ tối đến 7 giờ sáng để đảm bảo an ninh tại tòa nhà. Còn cách xử lý với Hall và nhóm Angels Manchester, Neville vẫn chưa nghĩ ra.

Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới