Sau trận thua trước Real Betis, lời chia sẻ của Gary Neville tuy ngắn gọn nhưng đã lột tả hết sự nghiêm trọng của vấn đề: “Bản án đã được viết sẵn.”

Có thể xem trận thua tan nát 7-0 trước Barcelona tại Cúp nhà Vua là một tai nạn thảm khốc, nhưng Gary Neville không thể bào chữa cho thất bại trước Real Betis với tỉ số tối thiểu.

Gary Neville: Hau qua dang o truoc mat - Anh 1

Anh em nhà Neville hoàn toàn chịu trận ở La Liga. Ảnh: Internet.

Bước vào phòng họp báo hôm qua với một nụ cười tươi, nhưng Gary Neville hiểu tất cả mọi người đều biết đó chỉ là xã giao. Ông thừa nhận mình đang ở trong tình thế hiểm nghèo.

Ông cho biết: “Trước khi đến đây tôi đã nói cần 5 tháng để kiểm chứng, nhưng bây giờ chắc chỉ cần 6 tuần. Hai trận thua vừa qua là rất xứng đáng và tôi cảm nhận rõ tác động của nó. Giống như những cú đấm vào mặt CĐV, vào các cầu thủ và cả tôi nữa.”

Gary Neville đã không thể thắng trận nào ở La Liga kể từ khi lên nắm quyền, đã 9 trận đấu đã qua toàn hòa và thua, đặc biệt là Valencia của Neville không bao giờ dẫn trước. Trước khi ông đến, Valencia kém Top 4 chỉ 5 điểm, sau 9 trận Bầy dơi đã bay xuống nhóm cuối, cách các đội rớt hạng chỉ 4 điểm.

Khi các nhà báo hỏi khéo về việc từ chức, ông thề thốt: “Tôi sẽ tiếp tục làm việc, tôi có niềm tin. Những lúc thế này mọi người cần đoàn kết vì ai cũng đau buồn cả.”

Tiền đạo Alvaro Negredo từ chối mọi bình luận còn chủ tịch Layhoon Chan và ông chủ Peter Lim cũng chưa lên tiếng về trường hợp của Gary Neville. Tuy nhiên HLV người Anh không mấy bận tâm về điều đó, ông cho biết: “Tôi trao đổi với họ 4 đến 5 lần mỗi tuần. Tôi cảm thấy thoải mặc dù chưa thể đem lại những gì tốt nhất mà họ muốn.”