(TT&VH Online) - Huyền thoại của AC Milan, Rino Gattuso, vừa đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội bóng Thụy Sỹ, FC Sion.

Gattuso và chủ tịch Christian Constantin - Ảnh: Getty

Sau khi tuyên bố chia tay với đội chủ sân San Siro và khước từ hàng loạt những lời mời mọc của nhiều đội bóng khác tại Italia, Gattuso đã tìm đến chân trời mới Sion để tận hưởng những tháng ngày cuối cùng của sự nghiệp.

Phát biểu trong ngày ra mắt đội bóng mới, Gattuso chia sẻ: "Tôi rất vinh dự được đến đây, cùng Sion chiến đấu với FC Basel cho chức vô địch giải quốc nội. Tôi nói với đội bóng rằng họ cần một sức chiến đấu của tôi tại tuyến giữa, mặc dù tôi không thể so bì được với phẩm chất của Andrea Pirlo".

"Chủ tịch của Sion, ngài Christian Constantin, cũng đã hứa với tôi rằng đội bóng sẽ mang về một đội hình chất lượng. Ấn tượng đầu tiên của tôi về Sion là ngài chủ tịch rất nóng tính, như tôi vậy, nên tôi cảm thấy quý mến ông ấy rất nhanh".

Bên cạnh đó, cựu cầu thủ của "Rossoneri" cũng tiết lộ một phần nào lý do anh tìm đến Thụy Sỹ để thi đấu chứ không ở lại quê hương Italia.

"Tôi có nhiều lời đề nghị từ Italia nhưng tôi không muốn khoác áo một đội bóng Ý nào ngoài AC Milan", Gattuso tiếp lời.

Văn Biển