Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gấu hoang lộng hành ở Nhật Bản

Một con gấu đã bị bắn chết sau khi nó đột nhập vào một căn cứ quân đội ở thành phố Sapporo ở miền Bắc Nhật Bản.

Con gấu chạy rông ở Sapporo

Con gấu được nhìn thấy lần đầu tiên vào khoảng 3 giờ 30 sáng thứ Sáu (18/6), khi nó đi qua cổng của căn cứ quân đội cạnh sân bay Okadama. Khi biết tin có một con gấu hoang đang lộng hành, 8 chuyến bay đã bị hủy, và 10 trường học trong khu vực đã phải đóng cửa.

Katsunobu Kato, một phát ngôn viên của chính phủ, cho biết tỉnh Hokkaido, nơi Sapporo là thủ phủ, đã tuyên bố tình trạng báo động. “Tổng cộng bốn người, bao gồm một thành viên lực lượng tự vệ, đã bị con gấu nâu tấn công và làm bị thương”, ông nói. “Chúng tôi xin bày tỏ sự cảm thông chân thành với họ”. Các nạn nhân lần lượt nằm trong độ tuổi 40, 70 và 80, và phần lớn bị con gấu vồ lấy từ đằng sau.

Ông cũng cho biết các nhà chức trách thành phố Sapporo, cảnh sát Hokkaido, một hiệp hội săn bắn địa phương và các cơ quan liên quan khác đã đến hiện trường để bắt con gấu hoang, và nếu cần thiết thì sẽ bắn nó.

Hiệp hội Gấu và Rừng Nhật Bản đã lên tiếng đề nghị người dân nâng cao cảnh giác trước tình trạng loài gấu vốn sống trong rừng đang ngày càng xuất hiện trong khu vực có con người sinh sống để tìm kiếm thức ăn. Theo dữ liệu của Bộ Môi trường, hai người đã thiệt mạng và 158 người bị thương trong do gặp phải gấu hoang vào năm ngoái.

Thùy Anh

Theo cbsnews.com, 18/6/2021

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/gau-hoang-long-hanh-o-nhat-ban-post1347617.tpo