Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gãy dương vật do quan hệ sai tư thế

Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Đông, do tổn thương ở vị trí đặc biệt, người bệnh thường mang tâm lý xấu hổ và ngại ngùng, dẫn đến khám muộn và để lại di chứng sau này.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận nam bệnh nhân T. (38 tuổi, trú tại Hà Nội) trong tình trạng đi tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ vùng kín, tụ máu vùng bìu tầng sinh môn.

Sau thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán vỡ vật hang dương vật (hay gãy dương vật) do quan hệ tình dục sai tư thế. Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Đông, Phó trưởng Khoa Ngoại thận - Tiết niệu, cho hay đây là tình trạng lớp cân trắng bọc ngoài vật hang của "cậu nhỏ" bị rách khi đang cương cứng.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu. Sau 5 ngày, người đàn ông này đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Thời gian qua, cơ sở y tế này đã tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu 5 bệnh nhân bị vỡ vật hang (gãy dương vật) do quan hệ tình dục sai tư thế, độ tuổi 28-45 tuổi. Các bệnh nhân nhập viện đều trong tình trạng sưng to, tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Ngoài ra, người bệnh có các triệu chứng khác như tiểu khó, tiểu buốt.

Theo bác sĩ Nguyễn Quốc Đông, tình trạng gãy "cậu nhỏ" thường xảy ra khi đang cương cứng cao độ, chỉ cần một động tác nhẹ làm gập góc dương vật hoặc va chạm mạnh cũng đủ làm các lớp vỏ vật hang vỡ, gây chảy máu.

"Các tình huống có thể gây vỡ vật hang thường là quan hệ tình dục vội vàng, lăn lộn nhiều vòng, tự bẻ, bị đập vào vật cứng hoặc ngoại lực mạnh tác động. Do tổn thương ở vị trí đặc biệt, người bệnh thường mang tâm lý xấu hổ và ngại ngùng, dẫn đến việc khám muộn và để lại di chứng sau này", bác sĩ Đông nói.

Vị chuyên gia này khuyến cáo khi xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bị gãy dương vật, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để bác sĩ thăm khám, điều trị. Với bệnh nhân bị vỡ vật hang, 6 tháng sau phẫu thuật có thể duy trì được hoạt động quan hệ tình dục bình thường. Vì vậy, các quý ông cần cẩn trọng khi quan hệ tình dục, tránh những tư thế lạ và không an toàn cho "cậu nhỏ".

Phương Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/gay-duong-vat-do-quan-he-sai-tu-the-post1332857.html