Gây khó khăn cho khách hàng, điện lực Quỳnh Lưu nói gì?

Gốc
Theo quy định của nhà nước thì khách hàng có quyền được mua điện và cơ quan kinh doanh điện phải có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và trả lời khách hàng.

Gây khó khăn cho khách hàng, điện lực Quỳnh Lưu nói gì? - Ảnh 1

Hồ sơ được chính quyền UBND xã Quỳnh Lâm xác nhận

Thế nhưng một điều kỳ lạ là Điện lực Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã từ chối khách hàng mua điện và sau năm lần bảy lượt khách hàng gọi ra TCty Điện lực miền Bắc thì mới được… mua và tiếp nhận hồ sơ.

Khoảng đầu tháng 9/2017, anh Hồ Sỹ Hưng (SN 1977 trú xóm 3, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu) đã viết đơn tay gửi Điện lực Quỳnh Lưu đề nghị được lắp đặt đồng hồ 3 pha để xay xát gạo làm hàng xáo vì trước nhà anh đã được ngành điện lực kéo điện 3 pha về.

Tưởng mọi việc êm xuôi nhẹ nhàng như nhiều người nói nên trước khi viết đơn, anh Hưng đã mua máy có công suốt gần 4Kw đặt tại nhà. Nào ngờ, đến nộp đơn xin hồ sơ hợp đồng thì nhân viên kinh doanh tại đây là anh Hồng sau khi đưa điện thoại ra bấm bấm thì trả lời anh Hưng là “trạm biến áp Tân Lâm 1 hiện đang quá tải vì công suất chỉ có 180 KVA, nếu lắp đặt thêm máy cho anh thì sẽ gây quá tải, chập cháy mà ngành điện chưa có điều kiện thay máy mới nên không nhận đơn”.

Gây khó khăn cho khách hàng, điện lực Quỳnh Lưu nói gì? - Ảnh 2

Bản cam kết của khách hàng

Qúa buồn nên anh Hưng cầm đơn về tham khảo ý kiến nhiều người thì được biết trạm biến áp Tân Lâm 1 chỉ dùng hết nửa công suất và số công suất thực của trạm là 320 KVA chứ không phải 180 KVA như anh Hồng nói nên anh Hưng lại đến cơ quan điện lực “năn nỉ” lần 2 cũng được anh Hồng trả lời như vậy. Anh Hưng xin hồ sơ thì nhân viên bảo bao giờ đủ công suất, nhận đơn thì tại đây mới cấp hồ sơ nên anh Hưng đành ra về.

Tiếp tục nhờ người trong cơ quan điện lực “kiếm” cho được bộ hồ sơ hợp đồng đưa về điền thông tin và UBND xã Quỳnh Lâm xác nhận và lần 3 mang đến với ý định “bồi dưỡng” chút ít cho nhân viên để được lắp đặt đồng hồ 3 pha. Tuy nhiên lại một lần nữa anh Hưng cũng bị từ chối vì…trạm biến áp không đủ công suất.

Qúa bực mình vì đã quá tam ba bận năn nỉ hết cách trong khi máy xát đã mua mà vẫn không được cấp điện nên anh Hưng được người dân hướng dẫn bày cho cách gọi ra TCty Điện lực miền Bắc qua số điện thoại chăm sóc khách hàng 19006769 để phản ánh.

Chiều ngày 11/9 anh gọi điện thoại trình bày nội dung và sự tắc trách đáng ngờ của Điện lực Quỳnh Lưu thì đến chiều 13/9, khi nhân viên thu tiền điện của xã Quỳnh Lâm đến phản ánh với bộ phận dịch vụ Điện lực Quỳnh Lưu thì ngay lập tức họ yêu cầu anh Hưng mang hồ sơ đến nộp để họ nhận xử lý ngay.

Gây khó khăn cho khách hàng, điện lực Quỳnh Lưu nói gì? - Ảnh 3

Hồ sơ anh Hưng làm không được nhận

GĐ Điện lực Quỳnh Lưu nói gì?

Sáng 14/9, sau khi nộp hồ sơ hợp đồng một cách “ngon lành” cho bộ phận kinh doanh xong, chúng tôi đã có dịp trao đổi ngắn với ông Chu Văn Hà, GĐ chi nhánh Điện lực Quỳnh Lưu với nội dung: Người dân có được quyền mua điện không? Thì ông Hà trả lời có. Trong trường hợp người dân có nộp hợp đồng mua điện, nếu chưa đủ công suất ngành điện có được từ chối hồ sơ không? Trả lời: Chúng tôi sẽ thông báo cho người dân khi có điều kiện công suất đủ chúng tôi sẽ lắp đặt tránh trường hợp cháy nổ.

Thế tại sao hồ sơ khách hàng mua điện cơ quan điện lực từ chối mà không tiếp nhận? (ông này im). Tại sao công suất của trạm biến áp Tân Lâm 1 là 320 KVA mà nhân viên kinh doanh lại trả lời với khách hàng là 180 KVA và quá tải? Trả lời: Do anh em bị nhầm, sau khi kiểm tra lại trạm mới nâng cấp lên nên tôi đã chỉ đạo cho tiếp nhận ngay?

Rõ ràng từ bấy nhiêu câu hỏi đủ chứng minh cho sự “độc quyền” độc đoán của ngành điện lực. Đề nghị điện lực tỉnh Nghệ An cần có biện pháp chấn chỉnh.

XUÂN BẢY

Tin nóng

Tin mới