GĐKT Jurgen Gede được ủng hộ vào 'ghế nóng' tuyển Việt Nam

Gốc
Nhiều chuyên gia, huấn luyện viên đang dành sự ủng hộ cho Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam.

GĐKT Jurgen Gede được ủng hộ vào 'ghế nóng' tuyển Việt Nam - Ảnh 1

Liệu có một cuộc đổi ngôi giữa ông Hữu Thắng (phải) và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cuộc tìm kiếm "thuyền trưởng" mới cho đội tuyển Việt Nam đã bắt đầu bước vào giai đoạn căng thẳng. Trao đổi với VietnamPlus, Tổng thư ký Lê Hoài Anh xác nhận Ban thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có trong tay danh sách các ứng viên tiềm năng. Danh sách này được VFF lập ra nhờ sự tư vấn của Hội đồng huấn luyện viên quốc gia và lời giới thiệu của các tay “cò” chuyển nhượng ở khu vực.

VFF sẽ tiết lộ danh sách trên vào ngày mai (12/9) sau cuộc họp tổng kết SEA Games 2017 với huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng. Tại cuộc họp này, ông Thắng sẽ chính thức trình bày nguyên nhân thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games. Cũng từ đây, VFF sẽ xem xét các kế hoạch sắp tới của hai đội tuyển với trọng tâm đầu tiên là tìm huấn luyện viên trưởng.

Trong số những cái tên tiềm năng, Giám đốc kỹ thuật Gede nổi lên như là một lựa chọn đáng lưu ý. Huấn luyện viên trưởng Becamex Bình Dương, người từng dẫn dắt tuyển Việt Nam ở SEA Games 1993 Trần Bình Sự cho rằng: “Có nhiều huấn luyện viên ngoại ứng cử nhưng tôi nghĩ người gần gũi đội tuyển nhất là ông Giám đốc kỹ thuật người Đức Jurgen Gede. Thời gian qua, ông Gede hợp tác với ông Tuấn (Hoàng Anh Tuấn) rất tốt. Ông Gede đã ở Việt Nam khá lâu, đã nắm đội suốt thời gian qua, đã ký kết hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, đã hiểu bóng đá Việt Nam. Đó là những thuận lợi để ông ấy có thể gắn kết các tuyển thủ.”

Đồng quan điểm với ông Sự, cựu huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An Nguyễn Thành Vinh cho rằng: “Để tạo không khí mới, ta nên chọn huấn luyện viên ngoại vì họ có kiến thức, cập nhật thông tin tốt hơn, cách huấn luyện khoa học. Các yêu cầu về đấu tập, thi đấu, tập huấn của họ với VFF đều được tôn trọng hơn.”

Bản thân ông Gede mới trở thành Giám đốc kỹ thuật của bóng đá Việt Nam hồi tháng Sáu năm ngoái. Chỉ trong hơn một năm, huấn luyện viên người Đức đã để lại những dấu ấn đậm nét. Các đội tuyển có sự hỗ trợ trực tiếp của ông Gede đều giành những chiến công vang dội. U20 Việt Nam của ông Hoàng Anh Tuấn lần đầu tham dự World Cup trẻ, U15 Việt Nam của huấn luyện viên Vũ Hồng Việt vô địch Đông Nam Á còn U18 Việt Nam cũng đang chơi ấn tượng tại Giải Đông Nam Á.

Trước đó, ông Gede từng có thời gian dẫn dắt đội hạng hai Đức Fortuna Dusseldorf, từng ghi dấu ấn ở U23 Iran và đội tuyển Uzbekistan. Chiến lược gia người Đức có thừa kinh nghiệm đỉnh cao và đã hiểu biết khá nhiều về bóng đá Việt Nam sau hơn một năm làm việc với các đội U22 và U20 Việt Nam./.

Thùy Minh (Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới