Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ghé thăm nhà Quay, ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh

Báo Công Lý - Chuyên Trang Công Lý & Xã Hội
Gốc

Quay House là một địa chỉ du lịch nổi tiếng tại thị trấn Conwy, phía Bắc xứ Wales. Ngôi nhà này có chiều cao 3m và bề rộng chỉ khoảng 1,8m.

Nhà Quay (Quay House) được xây dựng vào thế kỷ 16 và được sử dụng làm nơi ở cho đến năm 1900. Ngày nay, ngôi nhà nổi tiếng này chỉ mở cửa cho khách du lịch. Quay House có chiều rộng chỉ 1,83m, cao 3,1m và chiều dài 3,04m. Tuy có diện tích nhỏ nhưng ngôi nhà nhìn rất nổi bật với màu sơn đỏ.

Ngôi nhà bao gồm một phòng ngủ đủ cho một chiếc giường đơn và vài vật dụng ở tầng trên và khu vực sinh hoạt ở tầng dưới, với các tiện nghi nấu nướng rất cơ bản, lò sưởi, bàn, ghế và một vòi nước phía sau cầu thang.

Ngôi nhà nhỏ nổi bật với màu sơn đỏ (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Ngôi nhà nhỏ nổi bật với màu sơn đỏ (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Chủ sở hữu đầu tỉen là một cặp vợ chồng già tên Edwards. Họ đã sống ở đây trong những năm 1800. Sau đó, ngôi nhà được Robert Jones, người nổi tiếng trong vùng với tư cách là chủ đất và ngư dân, mua lại vào năm 1891 với giá 20 bảng Anh. Một bản sao của giấy chuyển nhượng đất đai được treo trong nhà, cho thấy với mức giá đó, Robert không chỉ mua được căn nhà mà còn có được một người thuê nhà đi kèm với nó, cũng tên là Robert Jones.

Nội thất của căn nhà vẫn được giữ nguyên (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Nội thất của căn nhà vẫn được giữ nguyên (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Robert Jones (người thuê nhà) tiếp tục sống trong Quay House cho đến năm 1900 khi một tổng công ty địa phương tuyên bố nó và một số bất động sản lân cận không thích hợp để ở. Chán nản vì khả năng sắp mất đi một nguồn thu nhập, Robert Jones (chủ sở hữu) đã đi du lịch khắp đất nước cùng người bạn tốt của mình, Roger Dawson, biên tập viên của tờ North Wales Weekly News, đo những ngôi nhà nhỏ khác để xem Quay House có thực sự là ngôi nhà nhỏ nhất cả nước hay không.

Tầng một của căn nhà (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Tầng một của căn nhà (Ảnh: Nguồn quốc tế)

Sau khi được kỷ lục Guinness xác nhận là ngôi nhà nhỏ nhất nước Anh, Tổng công ty đã đồng ý rằng nó sẽ không bị phá dỡ và thay vào đó, Quay House mở cửa như một điểm thu hút khách du lịch. Sách kỷ lục Guinness đã xác nhận Quay House là ngôi nhà nhỏ nhất ở Vương quốc Anh vào đầu những năm 1920. Ngôi nhà đón hơn 55.000 du khách mỗi năm.

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/ghe-tham-nha-quay-ngoi-nha-nho-nhat-nuoc-anh-164438.html