Chính lần vấp ngã trong mối tình đầu đời đã giúp cô kĩ sư CNTT tên Mai may mắn nhận ra được tình cảm của anh hàng xóm hiền lành.

Thiên Anh

Ghen ti voi chuyen tinh co ki su va anh hang xom - Anh 1

Đó là bước khởi đầu của câu chuyện tình của bạn gái Tuyết Mai – 24 tuổi, hiện đang là kĩ sư CNTT, với anh chàng hàng xóm hiền lành ít nói tên Công – 29 tuổi, kĩ sư cơ khí.

Ghen ti voi chuyen tinh co ki su va anh hang xom - Anh 2

Mặc dù biết nhau từ nhỏ, Công và Mai chẳng nói chuyện với nhau bao giờ, chỉ thi thoảng bắt gặp nhau ngoài ngõ hay tình cờ nhìn qua nhà nhau. Vẫn còn trẻ con và đang tuổi học hành, Mai vô tư không hề biết đến một ánh nhìn luôn dõi theo mình từ nhà bên cạnh.

Ghen ti voi chuyen tinh co ki su va anh hang xom - Anh 3

Rồi cô bé Mai ngày ấy cũng trở thành thiếu nữ và bước vào cấp 3, khi ấy cô gái mới nhận ra mối quan tâm lặng lẽ của Công. Những câu hỏi han ban đầu đã khiến hai người gần nhau hơn.

Ghen ti voi chuyen tinh co ki su va anh hang xom - Anh 4

Nhưng chuyện cũng chỉ dừng lại ở đó nếu không đến một ngày, Mai có bạn trai và Công cũng tìm được một cô bạn gái khác nhưng chuyện của 2 đôi trẻ với những người cũ bị hai bên gia đình phản đối.

Ghen ti voi chuyen tinh co ki su va anh hang xom - Anh 5

Vấp ngã trong chuyện tình cảm đầu đời kéo hai người đến những tâm sự trên công cụ chat Yahoo "thần thánh" một thời.

Ghen ti voi chuyen tinh co ki su va anh hang xom - Anh 6

Nhưng cái kiêu kì của một cô gái tên Mai mới lớn lại lấn át sự nhút nhát của Công, mãi đến 3 năm sau đó anh chàng mới lấy hết can đảm để tỏ tình. Lời tỏ tình ấp úng dưới ánh đèn lộng lẫy của đêm giáng sinh khiến Mai cảm động và đồng ý.

Ghen ti voi chuyen tinh co ki su va anh hang xom - Anh 7

Nhưng với tính trẻ con, chỉ vài ngày sau Mai lại yêu cầu: “mình trở về làm anh em hàng xóm anh nhé!”. Quãng thời gian chờ đợi tiếp theo của Công là 7 năm đằng đẵng, chịu thương chịu khó đưa đón “người thương” đi học những ngày cuối cấp 3 và những năm đại học.

Ghen ti voi chuyen tinh co ki su va anh hang xom - Anh 8

Công biết tình cảm của mình đã dần được đáp trả, bởi tình yêu cứ nhẹ nhàng nảy nở trong Mai từ tình cảm “thinh thích” trẻ con ngày trước.

Ghen ti voi chuyen tinh co ki su va anh hang xom - Anh 9

Sóng gió không hề dừng lại cho đến khi hai bạn trẻ quyết định đi đến hôn nhân. Nhưng rồi họ cũng vượt qua, như những ngày tháng vượt qua chính rào cản bản thân mình, để đến giờ chuyện tình đẹp, nhưng nhiều thử thách của họ vẫn luôn khiến nhiều bạn bè khâm phục, ghen tị.

Ghen ti voi chuyen tinh co ki su va anh hang xom - Anh 10

Mặc dù không thích chụp ảnh, Công vẫn dành tặng Mai món quà cưới là một bộ ảnh siêu lãng mạn được thực hiện tại ngoại cảnh Hà Nội, Ninh Bình và dưới nước.