Ghi dấu chặng đường 15 năm phát triển của Ban chỉ đạo Tây Nguyên

Gốc
Ngày 17/7, Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng năm 2017 và Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập Ban chỉ đạo.

Tham dự, chủ trì hội nghị có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 cho thấy, tình hình kinh tế trên địa bàn Tây Nguyên gặp rất nhiều khó khăn, thách thức với những biến động mạnh về thị trường và giá cả hàng hóa nông sản giảm ở mức thấp.

Cụ thể, giá các sản phẩm nông sản chủ lực như: hồ tiêu giảm sâu dưới 80.000 đồng/kg (bình quân xuất khẩu đạt 4.806 USD/tấn, giảm 8,02%), giá cà phê giảm khoảng 3.000 đồng/kg so với đầu năm 2017, giá thịt heo cũng giảm mạnh xuống chỉ còn 20-25 ngàn đồng/kg. Từ việc giá các nông sản giảm mạnh đã khiến đời sống, sản xuất của bà con gặp nhiều khó khăn.

Ghi dấu chặng đường 15 năm phát triển của Ban chỉ đạo Tây Nguyên - Ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017.

Tuy vậy, việc thu hút đầu tư có nhiều chuyển biến, các địa phương đã phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo Tây Nguyên và các Bộ, nghành tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ 4/2017.

Từ việc đẩy mạnh các dự án đầu tư vào khu vực Tây Nguyên đã phát huy tối đa mọi nguồn lực sẵn có. Qua đó, tạo tiền đề để khu vực Tây Nguyên đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống cho người dân.

Ghi dấu chặng đường 15 năm phát triển của Ban chỉ đạo Tây Nguyên - Ảnh 2

Thượng tướng Tô Lâm đã trao kỉ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Tây Nguyên cho các cá nhân.

Với đặc thù khu vực Tây Nguyên có mật độ DTTS chiếm tỉ lệ cao nên việc quan tâm đến những chính sách hỗ trợ nhằm giúp bà con phát triển kinh tế được rất nhiều đại biểu quan tâm.

Trong hội nghị sơ kết, nhiều giải pháp, kế hoạch đã được đề ra. Đặc biệt là hỗ trợ xây dựng chương trình định canh, định cư và các chính sách hỗ trợ bà con dân tộc thiểu số ở các địa phương đặc biệt khó khăn…giúp bà con yên tâm sản xuất, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc.

Ghi dấu chặng đường 15 năm phát triển của Ban chỉ đạo Tây Nguyên - Ảnh 3

Thượng tướng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2017.

Tại hội nghị, các đại biểu dự đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho công tác trọng tâm trong cuối năm 2017.

Thượng tướng Tô Lâm kết luận: “Trong 6 tháng đầu năm 2017, khu vực Tây Nguyên đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu đề ra. Tận dụng mọi nguồn lực sẵn có để phát triển kinh tế, thu hút nhiều dự án đầu tư vào khu vực. Các mặt An ninh – Chính trị cơ bản ổn định, nhất là đã xóa bỏ dần các tà đạo như: Hà Mòn, Tin Lành Đega…

Đồng thời, giải quyết việc làm cho bà con DTTS và hỗ trợ đất canh tác. Qua đó, giúp cho bà con phát triển kinh tế bền vững, giảm được hộ nghèo, hộ cận nghèo…Trong thời gian sắp tới, tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết cơ bản những vấn đề KT-XH cấp bách trong vùng đồng bào DTTS.

Bên cạnh, tập trung chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ máy Đảng, chính quyền, đoàn thể ở những địa bàn trọng điểm, phức tạp và khó khăn; xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt ở các xã, buôn làng có đủ năng lực.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày Ban chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập Ban chỉ đạo. Đồng thời đã trao bằng khen "Vì sự nghiệp phát triển tây nguyên cho cá nhân, tập thể".

Ngọc Anh

Tin nóng

Tin mới