Ghi hình xử phạt nguội xe khách vi phạm

Gốc
Liên quan đến công tác xử lý vi phạm xe khách, thông tin với phóng viên, Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ đường sắt, CATP Hà Nội khẳng định:

“Thời gian qua, đơn vị đã nhiều lần kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến xe khách ở các bến xe Mỹ Đình, Yên Nghĩa. Hiện nay, gần như các xe khách rời bến Mỹ Đình sau khi xuất bến đều không dừng đỗ đón trả khách ở khu vực trước cổng bến hoặc dọc trục đường Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng. Tuy nhiên, vẫn còn số ít nhà xe lợi dụng vị trí không có CSGT làm nhiệm vụ hoặc vắng bóng lực lượng chức năng để tranh thủ đón khách.

Tại khu vực đầu Đại lộ Thăng Long giáp với đường Nguyễn Xiển, một số nhà xe đã lợi dụng địa bàn giáp ranh để dừng đỗ đón trả khách theo kiểu chớp nhoáng. Khu vực này có nhiều quán trà đá, vỉa hè rộng, hàng cây dày đặc nên nhiều hành khách đã tập kết để đón xe khách đi các tỉnh phía Nam. Nhiều lái xe khi bị CSGT dừng xe kiểm tra đã tỏ thái độ chống đối quyết liệt. Đáng chú ý, có nhà xe còn có chân rết ở các quán trà đá này để thông báo CSGT làm nhiệm vụ nhằm “né” sự kiểm tra.

Để đảm bảo ATGT, ngoài việc tăng cường kiểm tra, tuần tra xử lý, Đội CSGT số 6 sẽ bố trí CBCS mật phục hóa trang ghi hình xử phạt nguội lái xe vi phạm. Tại các điểm có xe khách thường xuyên vi phạm, CSGT đang kiến nghị cơ quan chức năng lắp đặt hệ thống camera giám sát, ghi lại toàn bộ những hình ảnh vi phạm để gửi thông báo xử phạt nguội. “Đối với những xe khách tái phạm nhiều lần, chúng tôi sẽ gửi thông báo, kiến nghị đến các bến xe, Sở GTVT để đình tài, cắt nốt, kiên quyết không để tái diễn vi phạm gây ảnh hưởng đến ATGT” - Trung tá Nguyễn Trung Thành khẳng định.

Hoàng Phong

Tin nóng

Tin mới