Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ghi nhận 29 ca dương tính, Bến Tre dồn sức dập dịch

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bến Tre cho biết sáng 12/7, tỉnh có thêm 9 ca dương tính, nâng số người mắc COVID-19 trên địa bàn đến nay là 29 trường hợp.

Khu cách ly ấp Thạnh Nghĩa, xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri. Ảnh: Báo Đồng Khởi

Tính từ ngày 3/7 (ngày phát hiện ca mắc đầu tiên trong đợt dịch tứ 4) đến nay, trên địa bàn đã có 4/9 huyện, thành phố có bệnh nhân COVID-19, trong đó, Ba Tri và Bình Đại là 2 huyện có số ca mắc nhiều nhất.

Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bến Tre, các ca dương tính ở Ba Tri và Bình Đại có lịch trình phức tạp, liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền (TPHCM).

Trước tình hình đó, lực lượng chức năng địa phương đang nỗ lực khống chế, dập dịch, không để lây lan.

Huyện Ba Tri, Bình Đại cùng với cơ quan chuyên môn, các ngành liên quan trong tỉnh tiến hành truy vết nhanh, khoanh vùng và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 và các đối tượng có nguy cơ cao.

Từ sáng 10/7, huyện Ba Tri đã kích hoạt khu cách ly tập trung (cơ sở 2) tại Trung tâm Chính trị huyện và bắt đầu tiếp nhận người trong diện cách ly.

Lực lượng công an phối hợp với xã Bảo Thạnh thiết lập vùng cách ly tại ấp Thạnh Nghĩa và thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg với toàn xã Bảo Thạnh.

CDC Bến Tre huy động 4 đội chống dịch của Trung tâm hỗ trợ huyện Ba Tri chống dịch, trong đó truy vết tất cả F1, F2 và F3 của chùm ca bệnh tại xã Bảo Thạnh; thực hiện xét nghiệm tất cả F2 bằng test nhanh, mở rộng truy vết và test trong cụm dân cư; thực hiện tiêu độc sát khuẩn rộng hơn khu vực ghi nhận ca dương tính.

Tại Bình Đại, UBND huyện yêu cầu kể từ 0h ngày 11/7, tạm ngừng hoạt động vận chuyển hành khách qua 4 bến đò sông Ba Lai để hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh.

Nhằm tăng cường kiểm soát, khống chế dịch bệnh, ngày 11/7, UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các huyện, thành phố triển khai khẩn cấp test nhanh cho tất cả những người từ ngoài tỉnh đến và trở về Bến Tre hiện đang cách ly y tế tại nhà. Chuẩn bị phương án bố trí điều trị, cách ly các trường hợp F1, F2 với số lượng lớn.

Trong sáng 12/7, UBND tỉnh Bến Tre quyết định tạm dừng hoạt động toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Xe buýt, bến phà, bến khách ngang sông (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, vận chuyển hàng hóa, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết). Còn lại các phương tiện vận tải khác hoạt động theo hướng dẫn của Sở GTVT.

Thời gian tạm dừng hoạt động kể từ 6h30’ ngày 12/7.

BT

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/suc-khoe/ghi-nhan-29-ca-duong-tinh-ben-tre-don-suc-dap-dich/437777.vgp