Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, Lào Cai cấp bách phòng, chống dịch

Lào Cai đang cấp bách triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ngay sau khi ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Địa phương cũng xây dựng phương án thành lập Bệnh viện dã chiến trong chiều nay.

Lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến BN12255.

Ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng đầu tiên ở Lào Cai là BN 12255 (SN 1977, ở xóm 3, Kim Chính, Kim Sơn, Ninh Bình). Người này làm nghề lái xe.

Ngay sau khi phát hiện ca mắc Covid-19, tỉnh Lào Cai đã khẩn cấp triển khai truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 có liên quan.

Tính đến đầu giờ chiều 18/6, cơ quan chức năng đã truy vết được 42 trường hợp F1, 358 F2 liên quan đến BN12255.

Song song với công tác truy vết, tỉnh Lào Cai đã triển khai lấy trên 450 mẫu xét nghiệm Covid-19, chủ yếu tại khu B chợ Cốc Lếu và cửa khẩu Kim Thành. Trong đó, 22 F1 và 23 F2 cho kết quả âm tính.

Hiện, công tác truy vết, lấy mẫu các trường hợp liên quan vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Cũng trong chiều nay, Sở Y tế tỉnh Lào Cai được giao khẩn trương tham mưu thành lập bệnh viện dã chiến để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị các trường hợp F0 và F1 nguy cơ cao.

Cùng với đó, Khu cách ly tập trung số 2 của tỉnh cũng chính thức được kích hoạt để tiếp nhận các trường hợp F1.

Các khu vực ca mắc Covid-19 và người tiếp xúc gần từng ở, từng có mặt như: Khu B chợ Cốc Lếu, khu tiếp đón của Bệnh viện Hưng Thịnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, quán ăn uống… đã được lực lượng y tế phun khử khuẩn phòng dịch.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai nhận định, ca bệnh BN12255 có yếu tố dịch tễ và lịch trình di chuyển khá phức tạp. Đây cũng là ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên của tỉnh Lào Cai chưa xác định được nguồn lây.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/ghi-nhan-ca-mac-covid-19-ngoai-cong-dong-lao-cai-cap-bach-phong-chong-dich-xgUBRbRnR.html