Ghi nhận gần 1.200 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết trong một tuần tại Hà Nội

Gốc
Chiều 17-7, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội về tình hình dịch bệnh trong tuần từ ngày 10 đến 16-7, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm gần 1.200 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Ghi nhận gần 1.200 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết trong một tuần tại Hà Nội - Ảnh 1

Các địa phương có số ca mắc ở mức cao trong tuần là Hoàng Mai với 207 ca, Đống Đa (193), Hai Bà Trưng (90), Thanh Xuân (84), Cầu Giấy (83), Hà Đông (78)… Như vậy, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Hà Nội ghi nhận hơn 5.300 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại quận Đống Đa.

Trước diễn biến của dịch sốt xuất huyết, ngành Y tế Hà Nội đã đưa vào sử dụng thiết bị chuyên dụng hiện đại nhất nhằm tiêu diệt các quần thể muỗi trong cộng đồng. Đó là hệ thống vòi phun sương với áp lực lớn được nhập khẩu từ Pháp. Hệ thống có thể phun đẩy một lượng lớn thuốc diệt muỗi tới các vị trí xa tới 50m. Thiết bị này được ô tô chuyên chở đi phun thuốc muỗi trên các tuyến đường, ngõ ngách từ 12h đêm đến 4h sáng - thời điểm muỗi hoạt động nhiều và việc phun thuốc với liều lượng lớn không ảnh hưởng đến người dân.

Từ tháng 6 đến nay, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã tiến hành phun tại hơn 30 phường có ổ dịch sốt xuất huyết.

Trang Thu

Tin nóng

Tin mới