Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gia cảnh 5 sinh viên thương vong do tai nạn ở Thái Nguyên: Có người đặc biệt khó khăn, người chưa kịp nhập học

Lãnh đạo địa phương cho biết, gia đình 5 sinh viên gặp nạn ở Thái Nguyên đều rất khó khăn, thiếu thốn. Trong 5 nạn nhân có người là niềm hy vọng của gia đình, có người còn chưa kịp nhập học.

Ngày 26/8, một lãnh đạo công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, cơ quan điều tra Công an TP Thái Nguyên không khởi tố vụ án liên quan đến vụ tai nạn làm 5 sinh viên trường Cao đẳng thương mại Thái Nguyên thương vong.

Theo vị lãnh đạo này, bước đầu xác định người điều khiển chiếc xe máy gây tai nạn đã tử vong nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ngoài ra, sau khi tiến hành khám nghiệm xong, thi thể nạn nhân được bàn giao về gia đình làm các thủ tục mai táng.

Hiện trường nơi nhóm sinh viên gặp nạn.

Trước đó vào 0h ngày 25/8, tại đường Thống Nhất, thuộc địa phận Tổ 1A, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 4 sinh viên trường Cao đẳng thương mại Thái Nguyên tử vong, 1 nữ sinh nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị thương rất nặng. Các nạn nhân đều là sinh viên chuẩn bị nhập học.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định xe máy Exciter mang biển kiểm soát: 17B1-147.89 do nam sinh Sầm Văn Thuần (SN 2001, trú xã Trương Lương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) điều khiển đã tự đâm vào dải phân cách giữa đường. Sáng 26/8, gia đình 4 nạn nhân trong vụ tai nạn đều đã lo xong hậu sự.

Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết thêm, do người điều khiển đã tử vong nên không kiểm tra được nồng độ cồn, tuy nhiên, qua lấy lời khai của những người liên quan xác định tối 24/8, nhóm thanh niên gặp nạn dự sinh nhật và có sử dụng rượu, bia.

Chiếc xe máy tại hiện trường.

Vụ việc được xác định là tự gây tai nạn, tuy nhiên nỗi đau đối với mỗi với gia đình vẫn là quá lớn. Theo tìm hiểu gia đình các nạn nhân đều thuộc diện đặc biệt khó khăn, đều là hi vọng của bậc sinh thành khi được cho ăn học đầy đủ.

Trong đó có trường hợp là con duy nhất được đi học đầy đủ là em Lý Văn Phượng (SN 2002, xã Minh Khai, huyện Thạch An, Cao Bằng). Chia sẻ về sự việc, ông Nguyễn Quyền Phong, Chủ tịch xã Minh Khai cho biết, sáng 25/8 nhà trường đã đưa thi thể của Phượng về cho gia đình an táng. Nam sinh này mất khi còn quá trẻ khiến mọi người rất thương xót.

“Phượng là dân tộc Dao, là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em, nhà Phượng thuộc diện nghèo của địa phương. Phượng là đứa con duy nhất trong gia đình được học hành đầy đủ. Sự ra đi của cháu là đau xót quá lớn với gia đình. Sáng nay gia đình đã đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng, chính quyền địa phương đã xuống trực tiếp thăm hỏi động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau”, ông Phong chia sẻ.

Cũng giống Phượng, gia đình Triệu Thị Nga (SN 2004, trú xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) xã Hợp Tiến vốn thuộc khu vực 135, nhà Nga lại thuộc diện nghèo nhất xóm.

Ông Đàm Ngọc Khánh, Chủ tịch xã Hợp Tiến cho biết, Nga đang ở với mẹ còn một anh trai đi lính. Vì vắng bóng người cha nên kinh tế gia đình càng thêm khó khăn, biết hoàn cảnh của cháu nên chính quyền địa phương đã cử hai đoàn từ hôm qua và sáng nay xuống động viên thăm hỏi, động viên gia đình nữ sinh xấu số.

Tương tự 2 trường hợp: Triệu Chàm Vàng (SN 2001, trú xã Địa Linh, huyện Ba Bể, Bắc Kạn) và Sầm Văn Thuần (SN 2001, trú xã Trương Lương, huyện Hòa An, Cao Bằng) gia đình đều thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Ông Lãnh Hứu Hoàng, Chủ tịch xã Trương Lương cho biết, gia đình nam sinh Thuần thuộc diện đặc biệt khó khăn, bố mẹ của nạn nhân hiện vẫn sống ly thân. Thuần được cho đi học nhưng chưa kịp nhập học thì xảy ra tai nạn. Từ sáng 25/8, rất đông hàng xóm láng giềng tới chia sẻ động viên, chính quyền xã cũng đã tới chia buồn và động viên gia đình.

Định Nguyễn

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/xa-hoi/gia-canh-5-sinh-vien-thuong-vong-do-tai-nan-o-thai-nguyen-co-nguoi-dac-biet-kho-khan-nguoi-chua-kip-nhap-hoc-5919508.html