Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gia cảnh 5 sinh viên thương vong do tai nạn ở Thái Nguyên đặc biệt khó khăn, một nạn nhân chưa kịp nhập học

Lãnh đạo địa phương nơi các nạn nhân sinh sống cho biết, gia đình các em đều rất khó khăn, thiếu thốn. Trong 5 nạn nhân có người là niềm hy vọng của gia đình, có người còn chưa kịp nhập học.

Liên quan đến vụ tai nạn làm 5 sinh viên thương vong ngày 26/8, một lãnh đạo công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị không khởi tố vụ án.

“Bước đầu xác định người điều khiển chiếc xe máy gây tai nạn đã tử vong nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ngoài ra, sau khi tiến hành khám nghiệm xong thi thể nạn nhân được bàn giao về gia đình làm các thủ tục mai táng” - vị lãnh đạo cho biết.

Hiện trường vụ việc.

Được biết, gia đình các nạn nhân đều thuộc diện đặc biệt khó khăn, trong đó có trường hợp của em Lý Văn Phượng (SN 2002, xã Minh Khai, huyện Thạch An, Cao Bằng) là người con duy nhất trong gia đình được đi học đầy đủ.

Theo ông Nguyễn Quyền Phong - chủ tịch xã Minh Khai - cho biết sáng hôm qua, nhà trường đã đưa thi thể nam sinh về cho gia đình an táng. Phượng là dân tộc Dao, là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em, nhà Phượng thuộc diện nghèo của địa phương.

Chiếc xe máy gặp tai nạn tại hiện trường.

Tương tự là trường hợp của Triệu Thị Nga (SN 2004, trú xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên). Nhà Nga được đánh giá là gia đình nghèo nhất xóm.

Ông Đàm Ngọc Khánh, Chủ tịch xã Hợp Tiến cho biết: “Cháu Nga đang ở với mẹ còn một anh trai đi lính. Vì vắng bóng người cha nên kinh tế gia đình càng thêm khó khăn, biết hoàn cảnh của cháu nên chính quyền địa phương đã cử hai đoàn từ hôm qua và sáng nay xuống động viên thăm hỏi”.

Trường hợp của sinh viên Triệu Chàm Vàng (SN 2001, trú xã Địa Linh, huyện Ba Bể, Bắc Kạn) và Sầm Văn Thuần (SN 2001, trú xã Trương Lương, huyện Hòa An, Cao Bằng), gia đình 2 em đều thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Ông Lãnh Hứu Hoàng, Chủ tịch xã Trương Lương cho biết: "Gia đình cháu Thuần thuộc diện đặc biệt khó khăn, bố mẹ của cháu hiện vẫn sống ly thân. Cháu Thuần được cho đi học nhưng chưa kịp nhập học thì xảy ra tai nạn.

Từ sáng 25/8, rất đông hàng xóm láng giềng tới chia sẻ động viên, chính quyền xã cũng đã tới chia buồn và động viên gia đình."

Trước đó, rạng sáng 25/8 xe máy hiệu Exciter mang biển kiểm soát: 17B1-147.89 do nam sinh Sầm Văn Thuần (SN 2001, trú Xóm Là Mừ, xã Trương Lương, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) điều khiển đi hướng Hà Nội - Thái Nguyên tự đâm vào dải phân cách cứng giữa đường.

Phía sau xe chở 04 người gồm: Lò Thị Thập (SN 2002, trú tại thôn Bắc Lang (xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), Triệu Thị Nga (SN 2004, trú tại xóm Bãi Vàng, xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên), Lý Văn Phượng (SN 2002, trú tại xóm Khai Triển, xã Minh Khai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) và Triệu Chàm Vàng (SN 2001, trú tại xã Địa Linh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Hậu quả vụ tai nạn làm 04 người tử vong, gồm: Sầm Văn Thuần, Lý Văn Phượng, Triệu Chàm Vàng và Triệu Thị Nga. Em Lò Thị Thập bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Sáng cùng ngày, thông tin tới PV, lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên cho biết, các nạn nhân đều là sinh viên đang học trên địa bàn Thành phố.

Theo Ngọc Thắng (Nhịp Sống Việt)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/gia-canh-5-sinh-vien-thuong-vong-do-tai-nan-o-thai-nguyen-dac-biet-kho-khan-mot-nan-nhan-chua-kip-nhap-hoc-20190826175034474.htm