Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Gia cảnh khó khăn của các nạn nhân trong vụ tai nạn ở Thái Nguyên

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên khiến 4 sinh viên chuẩn bị nhập học tại một trường cao đăng trên địa bàn tỉnh tử vong và 1 nạn nhân khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người thương vong

Như đã đưa tin, khoảng 0h05’ ngày 25/8, tại đường Thống Nhất, thuộc địa phận tổ 1A, (phường Tân Lập, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã xảy ra vụ TNGT đường bộ nghiêm trọng.

Thời điểm trên, anh Sầm Văn Thuần (SN 2001, trú tại xóm Là Mừ, xã Trương Lương, huyện Hòa An, Cao Bằng) điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter mang BKS: 17B7 147.89 di chuyển trên đường Thống Nhất theo hướng Hà Nội đi Thái Nguyên đã tự đâm va vào dải phân cách giữa đường.

Thời điểm xảy ra vụ việc, phía sau xe chở 4 người gồm: Lò Thị Thập (SN 2002, trú tại thôn Bắc Lang, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc, Hà Giang), Triệu Thị Nga (SN 2004, trú tại xóm Bãi Vàng, xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên), Lý Văn Phượng (SN 2002, trú tại xóm Khai Triển, xã Minh Khai, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng), Triệu Chàm Vàng (SN 2001, trú tại xã Địa Linh, Ba Bể, Bắc Kạn).

Hậu quả vụ tai nạn khiến anh Sầm Văn Thuần, Lý Văn Phượng, Triệu Chàm Vàng, Triệu Thị Nga tử vong tại bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên, chị Lò Thị Thập bị chấn thương sọ não, cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Phạm Thanh Hải, Trưởng Công an TP. Thái Nguyên cho biết, vụ việc trên được xác định là tự gây tai nạn. Người điều khiển xe máy cũng đã tử vong nên cơ quan điều tra không tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân vụ tai nạn trên do người điều khiển xe máy chở quá số người quy định, đi quá tốc độ, không làm chủ được tay lái nên đã đâm vào dải phân cách. Theo nhân chứng cung cấp thì các nạn nhân có sử dụng rượu bia vào tối 24/8.

Theo tìm hiểu của PV, sáng ngày 26/8, gia đình các nạn nhân đều đã hoàn tất công tác mai táng các nạn nhân. Được biết, cả 4 nạn nhân của vụ việc đều có hoàn cảnh khó khăn.

Về trường hợp nạn nhân Lý Văn Phượng, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quyền Phong, Chủ tịch UBND xã Minh Khai cho biết nạn nhân là người dân tộc Dao và là con thứ 2 trong gia đình có 3 anh em.

Cả 5 nạn nhân gặp nạn (4 nạn nhân tử vong và 1 nạn nhân bị thương) đều có hoàn cảnh khó khăn

“Gia đình Phượng thuộc diện hộ nghèo của địa phương. Do thông minh nên Phượng là con duy nhất được bố mẹ cho đi học đầy đủ. Gia đình nạn nhân thuộc diện hộ nghèo, để lo cho con ăn học, bố mẹ Phượng phải làm việc rất vất vả và vay mượn họ hàng. Mới đây, Phượng đỗ vào trường cao đẳng và xuống nhập học ở Thái Nguyên không lâu thì xảy ra sự việc nên người thân rất đau buồn”, ông Phong nói.

Về phía nạn nhân Triệu Chàm Vàng, trao đổi với PV, ông Liêu Nông Kinh, chủ tịch UBND xã Địa Linh cho biết nạn nhân là con cả trong gia đình có 2 anh em. Tại địa phương, gia đình nạn nhân có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Trong buổi sáng ngày 26/8, gia đình cũng đã hoàn thiện công tác an táng cho nạn nhân.

Chia sẻ về hoàn cảnh của nạn nhân Sầm Văn Thuần, ông Lãnh Hứu Hoàng, Chủ tịch xã Trương Lương cho biết gia đình nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn. “Bố mẹ của cháu hiện vẫn sống ly thân. Cháu Thuần được cho đi học nhưng chưa kịp nhập học thì xảy ra tai nạn".

Tương tự là trường hợp của nạn nhân Triệu Thị Nga, ông Đàm Ngọc Khánh, Chủ tịch xã Hợp Tiến cho biết: “Nạn nhân Nga đang ở với mẹ và có một anh trai hiện đang đi lính. Do vắng bóng người cha nên kinh tế gia đình nạn nhân rất khó khăn. Sự việc xảy ra rất thương tâm khi em Nga vẫn còn quá trẻ”.

Thông tin về phía nạn nhân Lò Thị Thập (nạn nhân duy nhất còn sống sau vụ tai nạn), đại diện chính quyền địa phương cũng cho biết nạn nhân Thập xuất thân trong một gia đình kinh tế khó khăn. Sau vụ tai nạn, nạn nhân Thập bị chấn thương sọ não và vẫn đang được tích cực điều trị tại bệnh viện.

“Do bị chấn thương sau tai nạn nên nhiều khả năng việc học của nạn nhân sẽ bị đình trệ. Người thân cũng lo lắng nạn nhân có thể sẽ bị ảnh hưởng tâm lý sau vụ việc trên xảy ra”, đại diện chính quyền địa phương cho biết.

T.K - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongplus.vn/gia-canh-kho-khan-cua-cac-nan-nhan-trong-vu-tai-nan-o-thai-nguyen-73347-3.html