Gia cảnh nhà người yêu phức tạp

Gốc
Ba anh lấy vợ khác, có con thêm, con gái và yên ổn gia đình. Mẹ anh lấy chồng sau đó ít năm và cũng đã có con thêm. Ba anh rất quý và thương anh, trong khi mẹ của anh thì trái ngược hẳn.

Cô kính mến!

Cháu và H yêu nhau khi hai đứa còn học lớp 12. Năm nay hai đứa đều lên năm thứ ba đại học rồi cô.

H có gia đình phức tạp, cháu biết chứ. Chính vì vậy mà đúng ra, cháu thương, cháu mến rồi mới yêu. Ba mẹ anh bỏ nhau khi anh mới 3 tuổi và anh được bà ngoại nuôi nấng từ bé đến giờ. Bà ngoại anh lại góa sớm nên bà cũng chỉ có anh hủ hỉ sớm hôm.

Ba anh lấy vợ khác, có con thêm, con gái và yên ổn gia đình. Mẹ anh lấy chồng sau đó ít năm và cũng đã có con thêm. Nhưng trong khi ba của anh rất thương anh, ông không dư giả gì nhưng đều đặn hàng năm luôn có đóng góp cho bà ngoại nuôi anh ăn học. Còn mẹ của anh, lạ lắm cô, bà phó thác cho mẹ của mình, không cho tiền mà cũng không thăm hỏi gì nhiều. Bà lấy chồng ở xa nhưng từ khi anh vô đại học ở TP thì anh với mẹ thành không xa nữa.

Khi cháu xác định với ba mẹ cháu là sẽ đi đến cùng với anh thì ba cháu nhắc phải suy nghĩ kỹ, dòng và giống. Anh không được cao to, mặt buồn, ít nói nhưng siêng năng. Chẳng lẽ ba anh như vậy thì sau anh cũng sẽ hai lần vợ sao cô? Anh không cao lớn cũng do ba mẹ anh không cao to, mà cũng vì mẹ bỏ anh sớm, bà chăm sao bằng mẹ chăm, đúng không cô?

Bây giờ thì mẹ cháu đang làm cháu xao lòng bằng trò nước mắt của bà mẹ. Mẹ nói hình dung đám hỏi đám cưới của cháu cũng phức tạp rồi. Bà ngoại như mẹ ruột, bà xứng đáng hơn ai hết, không ai có thể cướp công bà, nhưng còn ông bà nội của H thì sao? Rồi dì ghẻ và cha dượng của anh thì sao? Toàn những người tệ bạc với anh mà không thể không có mặt được? Rồi cháu sẽ cư xử sao với mẹ chồng, cháu là dâu của người mà cháu không có tình cảm thực sự?

Chúng cháu còn hơn 1 năm học nữa. Nhưng mẹ cháu cứ bảo nếu dứt khoát sớm thì nhẹ nhàng sớm, đừng để quá sâu khó gỡ. Cháu không thể cô ơi, cháu thương H lắm, cháu nỡ lòng nào làm vậy được cô? Cô cho cháu sức mạnh đi cô.

--------------------

Cháu thân mến!

Một người có tuổi thơ như H không có nghĩa người đó không có quyền ước mơ hạnh phúc. Nếu so với những người không có bà ngoại hay bà nội hay bà dì bà cô cưu mang thì H dù sao cũng tốt phước lắm rồi.

Cô tin cháu không chỉ thương H như thương hại. Chắc chắn H có ngoan, có sự giáo dục của bà ngoại và cũng được hưởng tình thương của ba H nữa nên mới học hành suôn sẻ rồi được cháu để mắt. Gạt ra ngoài chuyện H có ba mẹ bỏ nhau thì nhân thân H hoàn toàn không có gì đáng băn khoăn cả.

Cô hiểu cảm giác của mẹ cháu khi bà cứ hình dung con gái mình sẽ như thế nào trong ngày hỏi và ngày cưới của nó. Bà mẹ nào cũng ao ước nó tươi vui, rạng rỡ và nhẹ nhõm nữa. Thế nhưng dì ghẻ của H, bà mẹ vô tâm của H, cha dượng chắc chắn ít tình người của H nữa, nhẹ sao được vui sao được, đúng không?

Thế nhưng, tại sao lại phải là một đám cưới thường tình như vậy? Mẹ cháu lo sớm nhưng các cháu đang yêu nhau, các cháu trẻ trung tân tiến, các cháu nên gạt chuyện ấy ra ngoài để lo học hành đã chứ. Rồi khi đã có việc, có cuộc sống riêng ổn định, hãy tính chuyện cưới xin theo ý mình. Một đám cưới ấm cúng, giản tiện, nếu nhà trai chỉ có bà ngoại và ba của H thì đã sao nào? Và các cháu cũng chỉ biết có bàn thờ ở chỗ bà ngoại thì cũng đơn giản, sao cứ để cho người lớn lo xa và cả nghĩ để dằn vật mình quá sớm vậy?

H là một con người độc lập cháu đã chọn. Không giống tốt, không dòng danh gia thì cũng một chàng trai tự lực vươn lên và có một hậu phương không quá đơn chiếc là bà ngoại và ba của H. Còn mẹ của H, hãy giữ khoảng cách như bà ta đã xác lập một khoảng cách với H từ lâu. Cháu làm dâu bà ngoại của H là đủ, đừng thấy H máu mủ với mẹ H rồi lại lăn xả vào và khi đó, có khi làm rối tung do ba và dì của H sẽ thấy cháu thực dụng hoặc chơi trò lăng xăng đòn xóc hai đầu.

An tâm học hành lấy bằng và keo sơn khi đã quyết. Một người lớn lên khó nhọc có thể sẽ dễ dàng để sống hơn là chọn một gã có tiền mà đủ thứ tật xấu của gia đình có tiền. Ra đời với tấm bằng đại học ai cũng lận đận lúc đầu, không việc gì phải quá lo.

Tin nóng

Tin mới