Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá chung cư tại Hà Nội và TP.HCM vẫn 'phi mã'

Theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5 của Batdongsan.com.vn, giá chung cư tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM vẫn đang trong đà tăng mạnh.

Giá chung cư liên tục tăng qua các năm khiến cơ hội tiếp cận nhà ở ngày càng khó khăn với nhiều người. Ảnh: Thành Nguyễn.

Cụ thể, giá rao bán chung cư Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 5 tháng đầu năm nay đã tăng so với mặt bằng giá 2021. Trong đó, Hà Nội có tốc độ tăng giá căn hộ nhanh hơn TP. Hồ Chính Minh với mặt bằng giá rao bán trung bình của chung cư Hà Nội tăng 8%, trong khi tại TP. Hồ Chí Minh tăng 5%.

Bên cạnh giá rao bán tăng, tháng 5/2022 cũng ghi nhận mức độ quan tâm hầu hết các phân khúc chung cư ở hai đô thị lớn tăng so với cùng kỳ năm 2021.

Tại Hà Nội, nhu cầu tìm thuê căn hộ tăng 6%, nhu cầu tìm mua căn hộ tăng lần lượt 6% và 4% đối với phân khúc cao cấp và trung cấp, và chỉ giảm nhẹ 3% ở phân khúc bình dân trong tháng 5/2022 so với tháng 5/2021.

Tại TP. Hồ Chính Minh, mức độ quan tâm căn hộ cho thuê tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, nhu cầu tìm mua căn hộ cao cấp và trung cấp tăng 14% và 5%. Riêng căn hộ bình dân có nhu cầu mua giảm 14%. Tháng 5/2022, lượng tin đăng bán phân khúc này cũng giảm đến 18% so với cùng kỳ năm trước.

Thành Nguyễn

Nguồn ĐTCK: https://bds.tinnhanhchungkhoan.vn/bat-dong-san/gia-chung-cu-tai-ha-noi-va-tphcm-van-phi-ma-299898.html