(HNMO) - Dùng thủ đoạn dán ảnh mặc quân phục cảnh sát vào giấy phép lái xe, Hoằng đã dùng tấm thẻ này lừa đảo trót lọt nhiều vụ. Nạn nhân thường là các nữ sinh nhẹ dạ cả tin.

Chân dung kẻ giả danh lừa đảo với thủ đoạn cao tay

Ngày 16/11, Phòng CSHS CA Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp Lê Văn Hoằng (SN 1982, xã Đồng Than, Yên Mỹ, Hưng Yên) về hành vi “lừa đảo chiểm đoạt tài sản".

CQĐT bước đầu làm rõ, Hoằng từng làm việc tại Phòng PC22, CA tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, do trong quá trình công tác, đối tượng đã không tu dưỡng đạo đức, vi phạm kỷ luật nên đã bị loại ngũ vào tháng 4/2010. Để có tiền chơi bời, Hoằng đã dùng ảnh mặc quân phục cảnh sát dán vào Giấy phép lái xe để đi lừa đảo.

Một trong những nạn nhân của Hoằng là chị T. (SN 1993, hiện là sinh viên của một trường đại học tại Hà Nội) trình báo, vào trưa ngày 31-11, sau khi tan học, chị đi xe máy từ nhà xe của trường ra đến cổng thì bị một thanh niên chặn lại, rút thẻ, giới thiệu là cảnh sát đang làm nhiệm vụ, đề nghị chị bí mật hợp tác giúp đỡ bắt một hiệu cầm đồ làm ăn phi pháp.

Khi thấy chị T. còn ngờ vực, Hoằng đưa điện thoại để chị nói chuyện với “sếp” của mình. Nghe điện thoại xong, chị T. đã hoàn toàn tin tưởng khi đưa xe máy Liberty để Hoằng chở sang cửa hàng cầm đồ ở khu vực quận Thanh Xuân.

Tại đây, Hoằng bảo chị T. đưa giấy tờ xe, chứng minh thư cho chủ hiệu cầm đồ để làm thủ tục cắm xe với giá 40 triệu đồng. Xong "nhiệm vụ", Hoằng bắt taxi chở hai người về hướng Ngã Tư Sở. Đi được một đoạn, y đã tìm lý do xuống xe và hẹn chị T. về trường trước rồi biến mất.

Bằng thủ đoạn tương tự, Hoằng đã lừa chị M. (SN 1993, ở quận Tây Hồ) cầm cố xe Honda SH lấy 80 triệu đồng. chị T. (SN 1990, ở Từ Liêm) bị đối tượng lừa vào nhà nghỉ rồi “lột” sạch tài sản gồm 2 điện thoại di động, dây chuyền vàng, hoa tai, 200 USD và 3,7 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng về đối tượng có liên quan.