Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giả danh Cảnh sát phòng cháy chữa cháy để lừa đảo

Lợi dụng tình hình nắng nóng, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xảy ra nhiều vụ cháy, một số đối tượng đã giả danh cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) để lừa đảo bán sách, tài liệu cho các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Ngày 14/6, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, các đối tượng nói trên đã tự xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điện thoại hoặc gặp trực tiếp chủ doanh nghiệp thông báo sắp mở lớp tập huấn nghiệp vụ về PCCC và yêu cầu họ mua tài liệu và đóng lệ phí đăng kí lớp học.

Đối tượng lừa bán tài liệu với giá 450 ngàn đồng qua dịch vụ chuyển phát cho người dân ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kiên Giang, việc huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng phòng cháy cơ sở, dân phòng được thực hiện theo đúng quy định của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ.

Theo đó, trước khi mở lớp huấn luyện, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ thông báo đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có điều kiện có nhu cầu đăng kí tham gia lớp huấn luyện. Khi học viên đến dự khai giảng lớp huấn luyện sẽ được ban Tổ chức lớp học thông báo về kinh phí mua tài liệu, phương tiện, dụng cụ phục vụ huấn luyện. Tuyệt đối không chỉ đạo cán bộ chiến sĩ xuống cơ sở để bán tài liệu, thu lệ phí.

Do đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Kiên Giang thông báo đến các chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn cẩn thận với chiêu lừa trên. Nếu nhận được điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp của các đối tượng, cần nhanh chóng báo cho Cơ quan Công an nơi gần nhất để phối hợp xử lí.

NGUYỄN HÀ - VĂN VŨ - MỸ XUYÊN

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/gia-danh-canh-sat-phong-chay-chua-chay-de-lua-dao-423537.html