Giả danh công an lừa đảo qua điện thoại nửa tỷ đồng

Gốc
Giả danh công an đang điều tra đường dây vận chuyển ma túy, đối tượng yêu cầu nạn nhân gửi gấp 500 triệu đồng vào tài khoản để xác minh.

Sáng 11/3, Công an huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) cho biết, cơ quan này đang phối hợp Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An xác minh, làm rõ vụ lừa đảo qua điện thoại chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân trong vụ việc này là ông Nguyễn Văn Liên (65 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa).

Theo thông tin sự việc, khoảng 8h30' ngày 8/3, ông Liên nhận được điện thoại của một người đàn ông nói giọng miền Bắc tự xưng là Công an TP.Hải Phòng. Theo đó, đầu dây này cho biết Công an TP.Hải Phòng đang điều tra một đường dây mua bán ma túy số lượng lớn từ Bắc vào Nam.

Giả danh công an lừa đảo qua điện thoại nửa tỷ đồng - Ảnh 1

Giả danh công an để lừa đảo qua điện thoại.

Người tự xưng công an này còn cho biết, qua khám xét nơi ở của tên “trùm”, Công an TP.Hải Phòng còn thu một giấy chứng minh nhân dân photocoppy tên của Nguyễn Văn Liên. Ngoài ra, đối tượng bị bắt còn khai hàng tháng đã chuyển cho ông Liên hơn 100 triệu đồng.

Vì thế, vị công an “rởm” này đã yêu cầu ông Liên phải gửi gấp 500 triệu đồng vào tài khoản tên Vũ Quốc Huy để xác minh. Trong trường hợp nhầm lẫn, Công an TP.Hải Phòng sẽ chuyển trả lại. Nếu không ông Liên sẽ bị triệu tập ra Hải Phòng để làm rõ sự việc.

Trước sự tình như vậy, ông Liên lo sợ quá nên đã đến ngân hàng gửi hơn 500 triệu đồng vào tài khoản trên. Nhận tiền xong, người này tiếp tục gọi điện thoại yêu cầu ông Liên gửi tiền tiếp nhưng ông Liên từ chối. Vào chiều ngày 9/3, ông Liên điện thoại vào số điện thoại đã gọi cho minh để hỏi chuyện xác minh sự việc và đòi lại tiền. Tuy nhiên, số điện thoại này không liên lạc được mới biết mình bị lừa đảo nên đến trình báo cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Dương Hạnh

Tin nóng

Tin mới