Giả danh nhân viên Viettel để lừa đảo

Gốc
Giả danh nhân viên Viettel, Loan và Thuận đến nhà người dân ở thị trấn Thới Bình (Cà Mau) gạ thuê đất triển khai hệ thống tín hiệu phát sóng Wifi với hợp đồng 240 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ nhà phải ứng trước 11,9 triệu đồng.

Giả danh nhân viên Viettel để lừa đảo - Ảnh 1

Ngày 12-8, Cơ quan CSĐT Công an Huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng là Đỗ Thị Loan (28 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Đông, Đầm Dơi, Cà Mau) và Nguyễn Thành Thuận (29 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra về việc giả danh nhân viên của Viettel để lừa đảo.

Theo thông tin ban đầu, chiều 11-8, Loan và Thuận đến nhà một người dân trên địa bàn thị trấn Thới Bình gạ thuê đất nhằm triển khai hệ thống tín hiệu phát sóng Wifi. Loan và Thuận gạ nếu cho thuê thì sẽ ký hợp đồng trị giá 240 triệu đồng. Tuy nhiên, chủ nhà phải ứng trước số tiền khoảng 11,9 triệu đồng và Viettel sẽ tặng nhiều phần quà hấp dẫn.

Nhận thấy sự việc bất thường, nghi ngờ Loan và Thuận, người dân đã báo công an địa phương. Sau đó, Loan và Thuận bị mời về trụ sở công an điều tra.

Tại cơ quan công an, cả hai thừa nhận không phải là nhân viên của Viettel. Hiện, Công an huyện Thới Bình đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc; đồng thời thông báo ai là nạn nhân của 2 đối tượng trên đến cơ quan chức năng trình báo.

NGỌC CHÁNH

Tin nóng

Tin mới