Giá dầu châu Á 'lơ lửng' quanh mức thấp nhất bảy tháng

Gốc
Trong phiên giao dịch chiều ngày 20/6, giá dầu tại thị trường châu Á "neo" quanh ngưỡng thấp nhất bảy tháng.

Hiện giới đầu tư đang tập trung vào các dấu hiệu cho thấy nguồn cung dầu đang đầy lên, qua đó gây ảnh hưởng tiêu cực tới nỗ lực cắt giảm sản lượng của các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ ( OPEC ).

Giá dầu châu Á 'lơ lửng' quanh mức thấp nhất bảy tháng - Ảnh 1

Giá dầu châu Á "lơ lửng" quanh mức thấp nhất bảy tháng Ảnh: reuters

Cụ thể, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 13 giờ 11 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc tăng nhẹ 2 xu Mỹ, lên 46,93 USD/thùng. Trước đó, ngày 19/6, giá mặt hàng này giảm 1% xuống 46,91 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 29/11/2016, một ngày trước khi OPEC và một số nước nằm ngoài tổ chức này đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) phiên chiều 20/6 lại hạ 3 xu Mỹ, xuống 44,17 USD/thùng. Giá loại dầu này mất 54 xu Mỹ (1,2%) trong phiên trước đó, rơi xuống mức thấp nhất kể từ ngày 14/11/2016 là 44,20 USD/thùng.

Kể từ cuối tháng 5/2017, khi OPEC và một số nước nằm ngoài tổ chức này, trong đó có Nga , nhất trí nới dài thời hạn thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm chín tháng, giá hai loại dầu chủ chốt trên đã hạ khoảng 15%.

Nguồn cung dầu của OPEC trong tháng Năm lại bật tăng đáng kể do sản lượng dầu mỏ của Libya và Nigeria, hai nước được miễn tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng, đồng loạt phục hồi. Sản lượng dầu của Libya đã tăng hơn 50.000 thùng/ngày. Ngoài ra, sản lượng dầu của Mỹ không ngừng tăng cao cũng khiến tình trạng dôi dư nguồn cung dầu toàn cầu chưa thể cải thiện. Báo cáo hàng tuần của công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho hay, số giàn khoan đang hoạt động của Mỹ trong tuần trước đã tăng thêm 6 giàn khoan, lên 747 chiếc, đánh dấu tuần tăng thứ 22 liên tiếp.

Tin nóng

Tin mới