Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá dầu châu Á phiên 21/7 tiếp tục giảm

Bnews
Bnews
Gốc

Trong phiên 21/7 tại châu Á, giá dầu Brent giảm 2,36 USD, hay 2,2%, xuống 104,56 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 2,49 USD, hay 2,5%, xuống 97,39 USD/thùng.

Giá dầu châu Á phiên 21/7 tiếp tục giảm. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu châu Á phiên 21/7 tiếp tục giảm. Ảnh: TTXVN phát

Giá dầu châu Á phiên 21/7 giảm phiên thứ hai liên tiếp, sau khi số liệu cho thấy dự trữ dầu của Mỹ tăng gây lo ngại về nhu cầu và năng lượng của Libya và Nga được đưa trở lại thị trường đã làm giảm bớt các vấn đề về nguồn cung.

Giá dầu Brent giảm 2,36 USD, hay 2,2%, xuống 104,56 USD/thùng vào lúc 15 giờ 16 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi giảm 0,4% trong phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 2,49 USD, hay 2,5%, xuống 97,39 USD/thùng, sau khi giảm 1,9% trong phiên trước.

Giá dầu biến động khi nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt do xung đột Nga-Ukraine, trong khi có những lo ngại về suy thoái, điều có thể làm giảm nhu cầu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã sẵn sàng cùng với các ngân hàng trung ương khác tăng lãi suất, tập trung vào nhiệm vụ kiểm soát giá cả hơn là ngăn chặn nguy cơ suy thoái của nền kinh tế.

Số liệu của chính phủ cho thấy dự trữ dầu của Mỹ trong tuần trước tăng 3,5 triệu thùng, vượt xa dự báo của các nhà phân tích.

Trong khi đó, Công ty dầu mỏ quốc gia của Libya ngày 20/7 cho biết hoạt động khai thác đã được nối lại ở một số mỏ dầu, sau khi dỡ bỏ tình trạng bất khả kháng về xuất khẩu dầu trong tuần trước.

Về khí đốt tự nhiên, Gazprom đã nối lại dòng chảy khí đốt qua Dòng chảy phương Bắc 1, đường ống vận chuyển hơn 1/3 lượng khí đốt mà Nga xuất khẩu cho Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, một trong những tuyến xuất khẩu dầu mỏ chính của Canada, đường ống Keystone, giảm công suất ngày thứ ba./.

Lê Thị Minh