Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Giá dầu châu Á tăng phiên 18/7 do nguồn cung thắt chặt

Giá dầu tăng trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch 18/7, nhờ đồng USD suy yếu và nguồn cung thắt chặt đã lấn át những lo ngại về suy thoái kinh tế và khả năng mở rộng phong tỏa để phòng dịch COVID-19 tại Trung Quốc.

Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu ở Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu ở Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 13 giờ 48 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng Chín tăng 2,54 USD, hay 2,5%, lên 103,70 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Tám tăng 2,31 USD, hay 2,4%, và được giao dịch ở mức 99,90 USD/thùng.

Tuần trước, giá dầu Brent và WTI đã ghi nhận mức giảm theo tuần lớn nhất trong khoảng một tháng qua do lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế. Bên cạnh đó, nhiều nơi ở Trung Quốc tiếp tục yêu cầu xét nghiệm COVID-19 diện rộng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu của nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới này.

Tuy nhiên, nguồn cung dầu vẫn thắt chặt, qua đó hỗ trợ giá dầu. Như dự đoán, chuyến công du đến Saudi Arabia của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã không “gặt hái” được cam kết gia tăng sản lượng nào từ nước sản xuất dầu hàng đầu trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) này.

Thị trường sẽ dõi theo cuộc họp tiếp theo của OPEC và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, vào ngày 3/8 tới, trong bối cảnh thỏa thuận sản lượng hiện tại của nhóm này sẽ hết hạn vào tháng Chín.

Tuần này, thị trường đang hướng sự chú ý đến việc nối lại nguồn cung khí đốt từ Nga sang châu Âu qua đường ống Nord Stream 1, vốn dự kiến kết thúc bảo dưỡng vào ngày 21/7. Chính phủ các nước, thị trường và giới doanh nghiệp đang lo ngại tình hình đóng cửa đường ống này có thể bị kéo dài vì xung đột tại Ukraine.

Khánh Ly/TTXVN (Theo Reuters)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/gia-dau-chau-a-tang-phien-187-do-nguon-cung-that-chat-20220718154627225.htm